Bắt 2 ổ nhóm gây ra gần 50 vụ trộm chó có trang bị dao, súng chống trả

17/11/2020 21:35

Từ một vụ vây bắt 2 "cẩu tặc", Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã điều tra, bắt giữ 2 ổ nhóm có sử dụng hung khí "nóng" là dao, súng bắn điện gây ra gần 50 vụ trộm chó.

Ngày 17-11, tin từ Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 nhóm gây ra gần 50 vụ trộm chó trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Bắt 2 ổ nhóm gây ra gần 50 vụ trộm chó có trang bị dao, súng chống trả - Ảnh 1.

Đôi nam nữ trộm chó tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Hà Nam

Theo kết quả điều tra, tối 12-11, Công an xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm) đã cùng với nhân dân vây bắt được 2 "cẩu tặc" gồm Phạm Quang Dũng (SN 1990; ngụ thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1985; ngụ phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) khi chúng đang trộm chó tại thôn Ô Cách, xã Thanh Thủy.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Dũng và Thủy khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay đã cùng một số đối tượng khác thực hiện gần 50 vụ trộm chó ở huyện Thanh Liêm và một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Thủ đoạn của ổ nhóm này là lợi dụng thời điểm buổi trưa, tối và rạng sáng, chở nhau trên xe máy, mang theo súng bắn điện, tìm sơ hở của các hộ dân để trộm chó. Chúng còn mang theo nhiều hung khí như dao, gậy để uy hiếp, tấn công lại người dân khi bị phát hiện, truy đuổi.

Ngoài ra, Công huyện Thanh Liêm cũng đã làm rõ, bắt giữ Đinh Xuân Duyên (SN 1986; ngụ thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm) và Đinh Văn Dương (SN 1991, ngụ xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm) là nghi phạm gây ra vụ trộm cắp chó ngày 14-11 tại thôn Lời, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm.

Bắt 2 ổ nhóm gây ra gần 50 vụ trộm chó có trang bị dao, súng chống trả - Ảnh 2.

2 "cẩu tặc" khác cũng bị bắt - Ảnh: Công an Hà Nam

Được biết, cả 4 "cẩu tặc" trên đều nghiện ma túy, số tài sản trộm cắp được, chúng bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng.

Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-2-o-nhom-gay-ra-gan-50-vu-trom-cho-co-trang-bi-dao-sung-chong-tra-2.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-2-o-nhom-gay-ra-gan-50-vu-trom-cho-co-trang-bi-dao-sung-chong-tra-20201117181100531.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny