Bắt 51 văn phòng tài chính cho vay nặng lãi ở 28 tỉnh, tổng giao dịch hơn 1.000 tỷ
Công an Nghệ An vừa triệt phá Công ty tài chính Tân Tín Đạt cho vay nặng lãi ở 28 tỉnh thành trên cả nước. Bước đầu, công an xác định số tiền giao dịch cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng.
Ngày 15/12, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt xóa một đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay, bước đầu bắt giữ 52 đối tượng và xác định số tiền giao dịch qua đường dây này là hơn 1.000 tỷ đồng.
Theo đó, từ rạng sáng 15/12/2021, Công an tỉnh Nghệ An huy động gần 500 cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt, khám xét đồng loạt tại 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.
Công an Nghệ An bắt 51 văn phòng của Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh thành trên cả nước.
Lực lượng Công an đã bắt giữ 52 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền sử dụng để cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng, với hơn 10.000 bị hại. Mức lãi suất cao nhất là 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương gần 200%/năm. Ban chuyên án đã phong toả 56 tài khoản liên quan để phục vụ điều tra.
Được biết, Công ty tài chính Tân Tín Đạt do đối tượng Nguyễn Sỹ Dũng (SN 1982, trú tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) làm Giám đốc, với vỏ bọc là Công ty tài chính nhưng thực chất là cho vay lãi nặng với hàng chục văn phòng ở 28 tỉnh, thành trên cả nước.
Các đối tượng tại đại lý trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị bắt giữ.
Để triệt xoá đường dây này, Ban chuyên án đã mất rất nhiều thời gian, công sức; phải sử dụng công nghệ cao để truy vết vì các đối tượng chủ yếu thực hiện giao dịch qua phần mềm và điện thoại.
Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ chuyên án này.
Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Sỹ Dũng - Giám đốc Công ty tài chính Tân Tín Đạt.
Xem thêm
Nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay lãi suất lên đến hơn 400%/năm
Băng nhóm Hải Phòng vào TP.HCM thuê chung cư cho vay lãi xuất 1738%/năm
Phá 2 đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi hàng nghìn tỷ đồng
Nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở HN: Động cơ đê hèn của kẻ cho vay
Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-bat-51-van-phong-tai-chinh-cho-vay-nang-lai-o-28-tinh-tong-giao-dich-hon-..
Tin Sao
-
So sánh ảnh cách đây hàng chục năm với hiện tại mới thấy nhan sắc bất lão của 'người tình' Hyun Bin và bà xã Jang Dong Gun
-
Á hậu Ngọc Hằng tiết lộ về vòng phỏng vấn kín tại Miss Intercontinental 2023, liệu có ghi điểm?
-
Sơn Tùng khoe loạt ảnh điển trai hết nấc, lại bị soi đồ cặp với Hải Tú
-
Cường Đô La gây cười với khoảnh khắc 'bày trò' cho 2 con, Suchin và Sutin hợp tác với ba cực ăn ý
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny