Bất bình vì mẹ chồng luôn trách móc, nàng dâu nổi đóa muốn ly hôn và màn 'quay xe' khét lẹt

17/01/2024 09:16

Cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ dễ dàng khi xuất hiện mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu.

Nhiều người nghĩ rằng hôn nhân là một khu vườn xinh đẹp. Chúng ta sẽ cùng nhau đi dạo qua các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong khu vườn, từ từ thưởng thức vẻ đẹp của hôn nhân. Tuy nhiên, cuộc sống luôn đầy rẫy những khúc mắc và ngã rẽ, chúng ta không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Đôi khi, những mâu thuẫn, thử thách trong hôn nhân có thể khiến chúng ta cảm thấy bất lực và bối rối. Đặc biệt, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu là vấn đề rất thường xuyên xảy ra trong các gia đình.

Linh từng nghĩ rằng mối quan hệ giữa mình và mẹ chồng sẽ hòa hợp giống như cô với mẹ để, vì dẫu sao lúc mới cưới, hai người cũng rất hợp nhau. Thế nhưng từ sau khi có con, cuộc sống nhiều áp lực, những lời nhận xét của mẹ chồng với cô ngày càng gay gắt đẩy mối quan hệ của hai người vào thế khó khăn.

"Sao con không giữ gìn nhà cửa sạch sẽ?", "Sao con có thể lười biếng đến như vậy?". Những giải thích của cô về công việc bận rộn khiến cho cuộc tranh cãi thêm trầm trọng. Đã rất nhiều lần, Linh kiên nhẫn nói rằng: "Mẹ ơi, con cũng có những bận rộn riêng, không thể lo liệu hết mọi việc trong nhà một mình được".

Bất bình vì mẹ chồng luôn trách móc, nàng dâu nổi đóa muốn ly hôn và màn

Ảnh minh họa.

Khi công việc ngày càng khó khăn, nhiều công ty cắt giảm nhân sự không báo trước nên áp lực kinh tế lại càng đè nặng. Chính vì thế, Linh phải dành nhiều thời gian để nỗ lực hơn trong công việc. Cho nên, nhiều khi việc nhà cửa cô chưa lo chu toàn được. Mỗi lần mẹ chồng đến nhà, lại không ngừng phàn nàn và chê trách khiến Linh cảm thấy rất mệt mỏi.

Những chuyện vặt vãnh ngày càng chồng chất, mâu thuẫn giữa Linh và mẹ chồng ngày càng leo thang. Từ việc nhà đến thói quen sinh hoạt, mỗi việc nhỏ nhặt đều trở thành cái cớ khiến cô bị mẹ chồng chỉ trích.

Sau nhiều lần cãi vã, Linh không chịu đựng nổi và hét lên: "Con không thể chịu nổi được nữa, thế bây giờ con ly hôn thì mẹ vừa lòng chưa?". Mặc dù có sự can ngăn của chồng, nhưng ánh mắt của mẹ chồng luôn đầy trách móc.

Linh nhận ra rằng, đây không chỉ là mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu mà mà còn là mong muốn của cô về cuộc sống của chính mình.

Mấy hôm trước, con bị ốm, Linh vừa bận rộn công việc vừa chăm sóc con. Mẹ chồng đến, vừa bước vào nhà, nhìn thấy đứa bé cuộn tròn trên giường, liền nói: "Trời ơi là trời, sao cháu tôi lại ốm ra nông nỗi này cơ chứ, không biết mẹ nó chăm sóc kiểu gì nữa". Linh liền nói rằng, dạo này thời tiết đột ngột trở lạnh và đứa trẻ bị sổ mũi và sốt nhẹ, nhưng mọi thứ hiện đã ổn, đứa trẻ nào cũng thường bị thế nên không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, sự bất mãn của mẹ chồng Linh ngày càng sâu sắc, bà trách cô không quan tâm đến sức khỏe của con, cho rằng chính sự sơ suất của cô đã khiến con bị bệnh. Và đương nhiên, bà không hài lòng về việc cô chăm sóc con cái chút nào.

Bất bình vì mẹ chồng luôn trách móc, nàng dâu nổi đóa muốn ly hôn và màn

Cuộc trò chuyện của hai mẹ con dần dần leo thang thành một cuộc tranh cãi nảy lửa. Cuộc cãi vã về việc đứa trẻ bị ốm trở thành rạn nứt sâu sắc giữa mẹ chồng và Linh. Ngay trong tối hôm ấy, khi họp mặt cả nhà, Linh đưa ra tờ đơn ly hôn. Điều này khiến mẹ chồng sững sờ. Bà bắt đầu kể về những áp lực và lo lắng mình phải chịu đựng trong suốt những năm qua, nỗi sợ hãi mất đi người con dâu mà bà thực sự quý mến. Bà thừa nhận rằng bà đã sai khi không biểu lộ tình cảm của mình một cách chân thành và để cho những lo lắng của bà biến thành những lời chỉ trích.

Trong cuộc họp gia đình ấy, Linh cũng thẳng thắn rằng, mặc dù hiểu sự lo lắng và quan tâm của bà nhưng vợ chồng cô cũng có cuộc sống riêng. Điều quan trọng là cô cũng cần sự tôn trọng của mọi người, đi lấy chồng là để xây dựng hạnh phúc mới chứ không phải bước vào một cuộc sống luôn bị trách móc, soi xét, chỉ trích hàng ngày.

Cuối cùng, Linh đưa con ra ngoài thuê nhà một thời gian, để tránh mặt mẹ chồng và cũng để chồng cô nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người. Thấy con dâu quyết liệt như vậy, mẹ chồng cô sau này cũng ít đến nhà và mỗi lần sang thăm đều chỉ nhẹ nhàng góp ý và không chỉ trích theo cách bà muốn nữa.

Phunumoi.net.vn

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/bat-binh-vi-me-chong-luon-trach-moc-nang-dau-noi-doa-muon-ly-hon-va-man-quay.. Nguồn: https://phunumoi.net.vn/bat-binh-vi-me-chong-luon-trach-moc-nang-dau-noi-doa-muon-ly-hon-va-man-quay-xe-khet-let-d296570.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai