Bất chấp dịch Covid-19, mặt hàng này vẫn “đắt như tôm tươi”, tăng vọt 55% doanh thu

04/06/2021 15:04

Nhờ chính sách giảm giá tốt, dòng sản phẩm Macbook và chuột máy tính, màn hình máy tính văn phòng giá rẻ đang cực chạy hàng trong mùa dịch.

Trái ngược với tình trạng ảm đạm của nhiều ngành hàng khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ngành kinh doanh sản phẩm, phụ kiện công nghệ vẫn có "cửa sống" nhờ sự linh hoạt trong chính sách giá, giao hàng và nương theo nhu cầu mua hàng online trong đợt giãn cách xã hội tại nhiều điểm trong cả nước.

Theo khảo sát, các dòng sản phẩm Macbook đang được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều nhờ mức giảm giá sâu đến 7,2 triệu đồng. Theo thống kê từ hệ thống Di Động Việt, chỉ trong 5 ngày từ 28/5, doanh thu Macbook tăng 55%, riêng Macbook Air M1 chiếm cao nhất đến 70% trên tổng số bán ra.

Về giá cả, Macbook Air M1 2020 đang chỉ còn 24,99 triệu (giá niêm yết 28,99 triệu) cho bản 256GB và 29,99 triệu (giá niêm yết 35,99 triệu) cho bản 512GB. Trong khi đó, Macbook Pro M1 còn lần lượt là 30,79 triệu cho bản 256GB và 35,79 triệu đồng cho bản 512GB.

Bất chấp dịch Covid-19, mặt hàng này vẫn “đắt như tôm tươi”, tăng vọt 55% doanh thu - Ảnh 1.

Macbook M1 về hàng số lượng lớn.

Đại diện của đơn vị cho biết, việc nhu cầu của khách hàng tăng cao đối với mảng Macbook đã được tiên liệu trước nên hệ thống đã có kế hoạch bán hàng, tồn kho cần thiết, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dùng công nghệ.

"So với nhiều dòng sản phẩm, dòng laptop mới nhất của Apple có đầy đủ các tiêu chí phù hợp cho việc học và làm việc. Trong đó, chip M1 có hiệu năng và tốc độ xử lý rất tốt, từ thao tác đơn giản hằng ngày cho đến xử lý đồ họa cần cấu hình cao, Photoshops, Adobe Illustrator, render video, xuất ra màn hình 4K để làm việc trong khoảng thời gian dài... Vì thế, sản phẩm này được ưa chuộng hơn cả", vị đại diện cho hay.

Hiện tại, đơn vị này đang thực hiện các chính sách như miễn phí giao hàng trong 1h, mua online vẫn được trả góp không lãi suất, nhằm kích cầu mua sắm trong mùa dịch.

Bất chấp dịch Covid-19, mặt hàng này vẫn “đắt như tôm tươi”, tăng vọt 55% doanh thu - Ảnh 2.

Macbook là hàng "hot" mùa dịch.

Không chỉ laptop, các dòng phụ kiện công nghệ cũng tăng trưởng mạnh trong thời điểm hiện tại. Tại CellPhoneS, sản phẩm chuột, phím, Router (bộ định tuyến) có sự tăng trưởng 50%. Riêng màn hình tăng 100% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội chống Covid-19. Đặc biệt, khi các dòng sản phẩm màn hình văn phòng giá từ 3-5 triệu. Đơn vị này cũng áp dụng miễn phí vận chuyển sản phẩm trong mùa dịch.

Bất chấp dịch Covid-19, mặt hàng này vẫn “đắt như tôm tươi”, tăng vọt 55% doanh thu - Ảnh 3.

Màn hình máy tính, router giảm giá.

Tuy nhiên, thị trường cũng chứng kiến sự sụt giảm của dòng smartphone, phần vì nhu cầu giảm, phần vì 1 số dòng hàng bị thiếu do ảnh hưởng từ thiếu chip. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thói quen mua hàng trực tiếp các dòng sản phẩm cao cấp, nên ở thời điểm hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch, dòng smartphone cao cấp đang có dấu hiệu chững lại ở 1 số mẫu.

Trước đó, từ khoảng 20/5, các hệ thống bán lẻ di động đã phản ánh tình trạng thiếu hàng, tăng giá ở 1 số mẫu sản phẩm. Đơn cử như Rog phone 5 độc quyền tại CellPhoneS chỉ có 800 chiếc, muốn gia tăng số lượng nhưng không có hàng do thiếu chip. Oppo Reno5 cũng khan hàng các màu "hot".

Hoàng Hà Mobile cũng cho biết, xiaomi đang dần hết mẫu Redmi Note10 4G, chuyển sang bản 5G.

Tuy có tình trạng khan hàng, xong theo khảo sát, các hệ thống bán lẻ di động không có tình trạng tăng giá các sản phẩm.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-chap-dich-covid-19-mat-hang-nay-van-dat-nhu-tom-tuoi-tang-vot-55-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-chap-dich-covid-19-mat-hang-nay-van-dat-nhu-tom-tuoi-tang-vot-55-doanh-thu-161210406081008007.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu