'Bắt cóc' nữ cán bộ trường đại học vì… nợ tiền

23/02/2015 09:33

Thắng và Trung đã bị tạm giam vì liên quan đến vụ bắt cóc đòi tiền nợ trái pháp luật.

Ngày 22/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố, tạm giam Trần Mạnh Thắng (30 tuổi) và Ngô Tiến Trung (28 tuổi, cùng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Đầu tháng 2, Công an phường Xuân La nhận được tin báo về việc chị Hà Thị Tuyết Nam, cán bộ của một trường đại học bị “bắt cóc” ngay tại trường. Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồi phối hợp với Công an phường Xuân La đã xác minh, làm rõ chị Nam bị một nhóm người đưa về nhà Trần Mạnh Thắng, ở khu tập thể cơ giới 6, phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm).

 Ngô Tiến Trung và Trần Mạnh Thắng tại cơ quan công an.

Ngô Tiến Trung và Trần Mạnh Thắng tại cơ quan công an.

Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận nơi chị Nam bị giam giữ. Vào thời điểm đó, chị này đang trong tình trạng hoảng loạn, trong phòng có 3 người đàn ông gồm Thắng, Trung và Phạm Lê Bằng.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận, tháng 6/2014, Nam đã vay tiền của Thắng thông qua Bằng với tổng số tiền khoảng 15 triệu đồng, lãi suất 4 triệu đồng/ngày. Đến nay, chị vẫn còn nợ Thắng số tiền trên.

Đầu tháng 2/2015, Thắng gọi điện thoại cho Nam đòi tiền, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Bực tức vì đòi tiền nợ không được, Thắng điều khiển xe ôtô chở Trung và một số người khác đi tìm chị Nam.

Sau khi gặp, Thắng và Trung đã ép chị này lên xe ôtô đi về nhà Thắng. Tại đây, chị đã bị Trung đánh, Thắng đe dọa... 

Trong lúc bị “giam lỏng”, lợi dụng sơ hở chị Nam đã nhắn tin cho đồng nghiệp kêu cứu.

Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương