Bắt đại úy dùng nhục hình khi đưa phạm nhân đi lao động tại trại giam Z30D

13/12/2021 21:10

Chiều 13/12, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam một đại úy công an dùng nhục hình với phạm nhân xảy ra ở Trại giam Thủ Đức (Bộ Công an).

Trại giam Thủ Đức (Z30D) đóng trên địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Người bị bắt là đại uý Nguyễn Doãn Tú, cán bộ ở một phân trại sản xuất thuộc Trại giam Z30D.

Bắt đại úy dùng nhục hình khi đưa phạm nhân đi lao động tại trại giam Z30D

Xe di lý bị can Tú rời Trại Giam Thủ Đức về TP.HCM. Ảnh: DT/Báo Lao động

Từ sáng sớm, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã đến trại giam Thủ Đức và tiến hành các thủ tục.

Sau đó, đơn vị này đọc lệnh bắt Tú về tội "Dùng nhục hình" được quy định tại điều 373 của Bộ luật Hình sự.

Đến 14h chiều cùng ngày, sau khi Tú có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, Tú được đưa lên xe chuyên dụng. Sau đó, tổ công tác di lý bị can rời khỏi Trạm giam Thủ Đức về TP.HCM, báo Lao động đưa tin.

Trước đó, theo tìm hiểu của PV báo Thanh niên, đại úy Nguyễn Doãn Tú đã bị Z30D đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Ông Tú bị khởi tố về hành vi "Dùng nhục hình" đối với người đang thi hành án tù, được quy định tại Điều 373 Bộ luật Hình sự.

Được biết, trong quá trình đưa phạm nhân đi lao động, đại úy Nguyễn Doãn Tú đã dùng nhục hình với một phạm nhân và bị phạm nhân này tố cáo.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan điều tra đã được "Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp" (Vụ 6 - Viện KSND tối cao) phê chuẩn từ cuối tuần trước.

Hiện vụ bắt tạm giam đại úy công an trại Z30D đang được Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao thụ lý theo quy định của pháp luật.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-dai-uy-dung-nhuc-hinh-khi-dua-pham-nhan-di-lao-dong-tai-trai-giam-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-dai-uy-dung-nhuc-hinh-khi-dua-pham-nhan-di-lao-dong-tai-trai-giam-z30d-161211312170039145.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020