Bắt đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo

06/11/2023 17:43

Chiều 6/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang bắt giữ đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt.

Theo thông tin, vào ngày 11/10, anh P.M.H (SN 1996, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trình bào về việc bị đối tượng không rõ lai lịch lừa đảo chiếm đoạt hơn 350 triệu đồng bằng hình thức thông qua ứng dụng trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Telegram với tên gọi "Phụ nữ đơn thân".

Tiếp nhận thông tin, cảnh sát vào cuộc điều tra và xác định đối tượng nghi vấn là Châu Hoàng Khang (26 tuổi, trú huyện Châu Thành, tỉnh An Giang). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Khang đang cư trú tại Campuchia.

Bắt đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo - Ảnh 1.

Đối tượng Châu Hoàng Khang bị bắt giữ. Ảnh: C.A

Dù gặp rất nhiều khó khăn khi đối tượng gây án đang cư trú tại nước ngoài, tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt khó, cùng với kinh nghiệm thực chiến sẵn có, chỉ trong vòng 2 tuần, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu về đối tượng.

Đặc biệt, sau khi nắm được thông tin đối tượng sẽ từ Campuchia về Việt Nam, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã lập tức cử 1 Tổ công tác vào tỉnh An Giang để "đón" đối tượng.

Ngày 4/11, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Châu Hoàng Khang khi đối tượng mới từ biên giới Campuchia về nhà ông bà nội tại ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, sau đó di lý đối tượng về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.

Bắt đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo - Ảnh 2.

Điện thoại và đồng hồ thông minh Châu Hoàng Khang chiếm đoạt của bị hại. Ảnh: C.A

Tại cơ quan Công an, đối tượng Khang khai nhận, khoảng tháng 6/2023, người này qua Campuchia để làm việc cho 1 công ty chuyên hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng (không rõ tên, địa chỉ cụ thể). Công ty này giao cho Khang 2 tài khoản mạng xã hội Facebook và Zalo đều có tên "Nguyễn Thị Kiều Trang" để dụ dỗ đàn ông "ham của lạ" vào tâm sự yêu đương và lôi kéo những người này tham gia đầu tư kinh doanh rồi sau đó chiếm đoạt tài sản của họ.

Bằng thủ đoạn như trên, đối tượng Châu Hoàng Khang đã lôi kéo được P.M.H và chiếm đoạt của người này số tiền 350 triệu đồng và nhiều vật phẩm đắt tiền như điện thoại di động, đồng hồ thông minh...

Được biết, để che dấu hành vi phạm tội, đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng cũng như phương thức xóa dấu vết thông tin trên mạng xã hội.

Vụ việc hiện đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng thông báo ai là nạn nhân của hình thức lừa đảo tương tự thì liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, số 47 Lý Tự Trọng, thành phố Đà Nẵng để cung cấp thông tin.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/bat-doi-tuong-su-dung-cong-nghe-cao-de-lua-dao-20231106161454843.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/bat-doi-tuong-su-dung-cong-nghe-cao-de-lua-dao-20231106161454843.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu