Bất động sản Thái Nguyên: Lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư

09/07/2020 14:17

Bất động sản Thái Nguyên đang lọt vào tầm ngắm của các ông lớn bởi đất nền tại đây là tài sản sinh lời dài hạn, không chỉ mang đến lợi nhuận từ đầu tư, cho thuê mà còn có thể gia tăng giá trị theo thời gian.

Giá bất động sản tăng theo đà phát triển công nghiệp

Những năm gần đây, Thái Nguyên được nhắc đến nhiều nhờ những tăng trưởng ấn tượng về thu hút FDI, kim ngạch xuất khẩu, thu ngân sách, tạo công ăn việc làm mới…

Theo đánh giá của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, hạ tầng, môi trường đầu tư kinh doanh Thái Nguyên có sự cải thiện tích cực trong những năm qua. Nhờ đó, bộ mặt Thái Nguyên dần thay đổi theo hướng hiện đại, mức sống người dân được nâng cao.

Chính vì vậy mà Thái Nguyên đang thu hút được rất nhiều các tập đoàn, công ty lớn như: Vingroup, Samsung, TNG, Cengroup, T&T, Thiên Lộc, Kosy… đã triển khai những dự án có tổng mức đầu tư khổng lồ.

bds-thai-nguyen-97-1-xahoi.com.vn-w680-h425

Cùng với đó là vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đồng bộ, trong những năm qua Thái Nguyên đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt. Là điểm nút giao thông quan trọng, Thái Nguyên được đánh giá là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ phía Bắc, đầu mối giao thông và là cửa ngõ giao lưu kinh tế - văn hóa của các tỉnh đồng bằng Sông Hồng.

Các chuyên gia bất động sản, chuyên gia tài chính cũng đưa ra cùng một nhận định rằng bất động sản Thái Nguyên đang trong giai đoạn sôi động. Những con số biết nói về tiềm năng đầu tư đất nền Thái Nguyên chính là giá đất đang trên đà tăng mạnh. Nếu chỉ khoảng 4 năm trước đây, giá đất nền tại đây chỉ từ 3 - 5 triệu/m2; thì đến nay đã lên tới 10 - 15 triệu/m2. Đất ở những khu vực trung tâm còn lên đến 30-40 triệu/m2 hoặc cao hơn ở những vị trí đắc địa. Dự báo con số này sẽ còn tăng trong nhiều năm tới.

bds-thai-nguyen-97-2-xahoi.com.vn-w490-h276

Việc có nhiều chuyên gia, người lao động đến làm việc tại Thái Nguyên, đặc biệt là việc Tập đoàn Samsung đầu tư vào 2 nhà máy SEVT và SEMV, thu hút lượng lớn người lao động từ các địa phương khác đến làm việc, đã tạo ra sức cầu lớn về nhà ở. Tất cả các yếu tố trên tạo động lực lớn để thị trường bất động sản nơi đây phát triển.

Dự án nào đang hấp dẫn đầu tư?

Hiện dù đã xuất hiện nhiều dự án nhưng thực tế, rất nhiều chuyên gia, kỹ sư nước ngoài làm việc tại Thái Nguyên phải di chuyển hàng ngày về Hà Nội để ở, Thái Nguyên hiện chưa có khách sạn 5 sao nào đã hoàn thành, mới chỉ có một vài dự án đang tiến hành triển khai.

Cầu có mà cung chưa đủ, dự báo xu hướng săn lùng các dự án bất động sản tầm trung và cao cấp, đặc biệt là phân khúc nhà đất và đất nền tại khu vực Thành phố Thái Nguyên và các khu công nghiệp sẽ càng thể hiện rõ nét hơn trong thời gian tới.

Điều này mở ra cơ hội lớn cho thị trường địa ốc và nhà đầu tư vào các dự án đất nền. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản và tích hợp đầy đủ tiện ích sẽ được ưa chuộng bởi vấn đề an ninh và tính chất cộng đồng cư dân luôn được đảm bảo. Chủ sở hữu có thể linh hoạt khai thác các công năng đa dạng bất động sản như an cư lâu dài, kinh doanh, cho thuê nhà dài hạn hoặc cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn hạn cho lực lượng chuyên gia và lao động đang công tác tại các khu công nghiệp. 

Nếu như khách hàng đầu tư tìm đến các cơ hội tại Thái Nguyên thì không thể bỏ qua các dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc làm Chủ đầu tư.

Dự án xây dựng khu dân cư Quang Trung, Quang Vinh TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mang tên Mỏ Bạch Central Hill và Dự án khu đô thị Thiên Lộc, Thành phố Sông Công của Công ty Thiên Lộc là những dự án được giới đầu tư đang săn đón bởi cơ sở pháp lý đầy đủ cũng như khả năng sinh lời đảm bảo.

bds-thai-nguyen-97-3-xahoi.com.vn-w1279-h959

Bà Nguyễn Thị Thanh Trang, Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cho biết: “Lợi thế từ hạ tầng giao thông đồng bộ cùng vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở pháp lý đầy đủ là yếu tố ghi điểm của các dự án Thiên Lộc tại Thái Nguyên, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu lô đất với giá cả hợp lý ngay trung tâm thành phố, đem lại lợi ích kép về đầu tư, có thể cho thuê và là tài sản giá trị, tích lũy lâu dài".

Ngoài việc sở hữu nhiều ưu thế như gần trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thể thao sân vận động, hồ điều hòa…, các dự án này còn có một hệ thống tiện ích đầy đủ với mật độ công viên cây xanh thích hợp, xen kẽ là nhà hàng, siêu thị, nhà trẻ... kiến tạo nên một không gian sống tiện nghi và chất lượng. Hiện nay chủ đầu tư đang tiến hành cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài cho khách hàng và đã hoàn thiện tới 90% cơ sở hạ tầng.

HX (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020