Bắt được 160kg cần sa, bốn cảnh sát Ấn Độ báo cáo 1kg rồi mang 159kg còn lại đi bán

28/09/2020 22:55

Được biết sau sáng kiến làm giàu không khó này, 4 vị cảnh sát nói trên đã bị cho ngồi chơi xơi nước dài dài.

Mới đây, bốn sĩ quan cảnh sát làm việc tại sở cảnh sát thành phố Delhi (Ấn Độ) đã bị kỷ luật bằng cách đình chỉ công tác vì nhận hối lộ từ một kẻ buôn ma túy. Đáng nói hơn, bốn sĩ quan này đã bắt được 160kg cần sa tại hiện trường nhưng lại khai man với sở rằng chỉ bắt được 1kg cần sa và đem 159kg còn lại tuồn ra chợ đen.

Bốn sĩ quan, bao gồm hai thanh tra và hai cảnh sát trưởng từ đồn cảnh sát Jahangirnagar đã mở một cuộc điều tra và thu giữ cần sa từ người bán rong có tên là Anil trong một cuộc đột kích tại một ngôi nhà ở tây bắc Delhi vào ngày 11 tháng 9.

Bắt được 160kg cần sa, bốn cảnh sát Ấn Độ báo cáo 1kg rồi mang 159kg còn lại đi bán

Ảnh minh họa

Mặc dù bắt được 160kg cần sa tại hiện trường nhưng sau khi nhận hối lộ từ Anil, bốn sĩ quan kia đã báo cáo lại với sở chỉ bắt được 1kg cần sa và một số ít thuốc kích thích thần kinh có tại hiện trường.

Sau đó Anil lại bị cảnh sát bắt, và lần này thì anh chàng đã khai hết toàn bộ sự việc thành khẩn. Theo đó, bốn sĩ quan kia đã nhận hối lộ 150,000 rupee (47 triệu đồng). Khoản hối lộ được cho là để "giải quyết êm thấm" vấn đề.

Bắt được 160kg cần sa, bốn cảnh sát Ấn Độ báo cáo 1kg rồi mang 159kg còn lại đi bán - 1

Ảnh minh họa

Theo tờ Hindustan Times, tên Anil đã thu mua cần sa từ bang Odisha (Ấn Độ). Tờ báo cũng tố cáo rằng những cảnh sát kia đã khai man với đồn rằng chỉ bắt được 1kg, sau đó hợp sức đem 159kg kia tẩu tán ra thị trường chợ đen. Được biết, bốn sĩ quan này đã bị đình chỉ công tác và trong thời gian chờ đợi hình phạt thích đáng.

Năm 1985, Ấn Độ chính thức thông qua Đạo luật Ma túy, trong đó hình sự hóa cần sa ở dạng chồi (ganja) hoặc nhựa cây (charas) nhưng vẫn cho phép bán 'bhang' - một sản phẩm phụ của cần sa được tiêu thụ nhiều trong các lễ hội như Holi và Shivratri. Các tiểu bang ở Ấn Độ đều có quy định khác nhau cho việc tiêu thụ cần sa.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bat-duoc-160kg-can-sa-bon-canh-sat-an-do-bao-cao-1kg-roi-mang-1.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bat-duoc-160kg-can-sa-bon-canh-sat-an-do-bao-cao-1kg-roi-mang-159kg-con-lai-di-ban-16220280915095002.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”