Bắt được đối tượng siết cổ, giết chết người đàn ông độc thân

02/02/2019 16:17

Ngày 2/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt được đối tượng siết cổ, giết chết người đàn ông sống một mình ở thôn Xuân Hội, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Bắt được đối tượng siết cổ, giết chết người đàn ông độc thân

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 14h ngày 31/1/2019, Công an huyện Hậu Lộc nhận tin báo về phát hiện ông La Văn Hàm (SN 1961, ở thôn Xuân Hội, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc) chết tại nhà riêng trong tư thế ngồi và có các dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Theo đó, khoảng 13h ngày 31/1/2019 (ngày 26 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), ông La Văn Khánh (SN 1962) ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc mang quả và lễ để thắp hương cho mẹ đẻ ở nhà anh trai cả là ông La Văn Hàm (SN 1961, ở thôn Xuân Hội, xã Tiến Lộc). Ông Hàm ở một mình, vợ con đi làm ăn xa. Khi ông Khánh đến nhà, gọi thì không thấy ông Hàm trả lời, ông Khánh tìm xung quanh thì phát hiện ông Hàm đã chết trong tư thế ngồi cạnh góc buồng trong nhà, trên vành 2 bên cổ có vết hằn, tài sản, đồ vật trong nhà bị xáo trộn và mất đi 1 bộ ngữa 3 tấm (trị giá khoảng 15 triệu đồng).

Sau gần 2 ngày tiến hành điều tra truy xét, rà soát xác minh hàng trăm đối tượng hình sự trên địa bàn, đến 15h ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Ban chuyên án đã xác định được đối tượng gây án và tổ chức lực lượng bắt giữ Phạm Văn Nội (Nội là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, sinh năm 1884, ở thôn Xuân Hội, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc) và thu giữ một bộ ngựa 3 tấm là tang vật của vụ án; 1 dây phanh xe đạp dài khoảng 70 đến 80 cm là phương tiện gây án và 4,5 triệu đồng.

Tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, bước đầu Phạm Văn Nội khai nhận khoảng 9h sáng ngày 30/1/2019, Nội sang nhà ông Hàm để chơi. Nội thấy ông Hàm đang ngồi uống rượu một mình và đã khuyên ngăn ông Hàm không nên uống nữa, nhưng Nội bị ông Hàm chửi bới, xúc phạm. Do bực tức nên Nội bỏ ra về. Khi ra đến ngoài hiên nhà mà vẫn bị ông Hàm chửi tiếp, Nội thấy 1 dây phanh xe đạp vứt bên hiên nhà dài khoảng 70 đến 80 cm, vỏ nhựa màu đen, 1 đầu có thắt nút sẵn, Nội nhặt lên, buộc dây phanh kiểu thòng lòng rồi đi vào nhà, lại phía sau lưng ông Hàm đang ngồi, choàng dây thòng lọng thắt cổ ông Hàm. Khi gọi không thấy ông Hàm lên tiếng được nữa thì Nội kéo xác ông Hàm vào buồng, đóng cửa lại rồi tháo thòng lọng vứt vào nhà hoang cạnh đó.

Quá trình kéo xác ông Hàm từ nhà vào trong buồng, Nội phát hiện thấy 3 tấm phản gỗ dựng ở tường nên đã gọi điện, liên hệ bán 3 tấm phản gỗ trên cho 1 người ở huyện Hoằng Hóa với giá 8 triệu để tiêu xài cá nhân. Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Nội về hành vi giết người, cướp tài sản, đồng thời tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát và các đơn vị có liên quan tiến hành các hoạt động điều tra, mở rộng, xử lý vụ án.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương