Bắt giam 3 đối tượng giả vờ mua xe ô tô để giết người, cướp tài sản

22/10/2019 08:38

Cô Ksenia Katorgina (27 tuổi) ở Yekaterinburg, trung tâm hành chính của tỉnh Sverdlovsk, Nga tự lái xe đến gặp người muốn mua chiếc xe ô tô Audi Q5 của mình và biến mất.

Các nghi phạm Mikhail, Yekaterina và Marat

Phát hiện dấu vết máu trong xe của nạn nhân

Ksenia là người quản lý bán hàng của một công ty chuyên cung cấp hệ thống đường ống. Cô một mình nuôi con gái 9 tuổi và vẫn duy trì mối quan hệ tốt với bố đứa bé. Không chỉ chu cấp đầy đủ cho con gái, Ksenia còn mua được xe Audi Q5. Gần đây, cô quyết định mua một căn hộ. Do đến hạn nộp khoản tiền đầu tiên, Ksenia buộc phải bán ô tô.

Hôm đó, khi đang làm việc ở công ty, Ksenia đã nhận được cuộc điện thoại của một phụ nữ có ý định mua xe. Theo bạn gái của Ksenia, người phụ nữ đó đã nhiều lần gọi điện thoại cho Ksenia và yêu cầu được gặp mặt. Ngày 10-10, chị ta gọi điện nói rằng mình có thai và bị nhiễm độc. Do sức khỏe yếu, người phụ nữ đã đề nghị Ksenia điều khiển chiếc Audi Q5 đến khu dân cư Uralmash ở quận Ordzhonikidzevsky, Yekaterinburg cho chị ta xem xe.

Theo các đồng nghiệp, vì rất cần tiền, Ksenia muốn nhanh chóng bán chiếc xe và đã đăng tin quảng cáo trên mạng. Sau khi nói chuyện điện thoại với người phụ nữ, Ksenia rời khỏi công ty vào lúc 16h45 và đến gặp người muốn mua xe. Sau đó, không ai còn nhìn thấy cô ấy nữa. Sau khi nhận được đơn trình báo về việc Ksenia bị mất tích, cảnh sát và các tình nguyện viên đã tìm kiếm cô trong quận Ordzhonikidzevsky, tại khu rừng ở quận Shuvakish của Yekaterinburg, dọc theo đường cao tốc Serov, nhưng không có kết quả.

Ngày 12-10, một người đàn ông đã đến đồn cảnh sát ở Chelyabinsk, thủ phủ của tỉnh Chelyabinsk trình báo về việc 2 người đàn ông và 1 cô gái giống với Ksenia đã bán cho ông ta chiếc xe Audi Q5 với giá 350.000 rúp. Cô gái này có mang theo hộ chiếu và giấy tờ xe. Sau khi xem lại hình ảnh do camera an ninh ghi lại, các nhân viên cảnh sát xác định, cô gái không phải là Ksenia. Kiểm tra chiếc Audi Q5, họ đã phát hiện được dấu vết máu trong xe.

Ngày 13-10, 10 nhân viên điều tra hình sự của Cảnh sát Yekaterinburg được cử đến Chelyabinsk. Tối hôm sau, họ đã bắt giữ được nghi phạm đầu tiên tại thành phố Kopeisk, tỉnh Chelyabinsk. Đó là Marat Akhmetvaliev (43 tuổi). Vào thời điểm đó, Marat đang đi trên xe taxi. Còn 2 đối tượng khác là Mikhail Fedorovich (27 tuổi) và Yekaterina Menshikova (31 tuổi) cũng đã bị bắt giữ vào đêm 15-10 tại một căn hộ thuê ở thành phố Chelyabinsk.

Nạn nhân Ksenia Katorgina

Sát hại nạn nhân, phi tang xác xuống giếng

Marat làm nghề lái xe taxi, có 3 đứa con. Yekaterina sống ở Kopeisk, có 1 con. Đứa trẻ sống với người dì của cô. Sau khi ly hôn người chồng đầu tiên, Yekaterina sống chung với Mikhail. Theo những người bạn, Mikhail đã buộc Yekaterina phạm tội. Do thường xuyên bị đánh đập, cô này rất sợ anh ta. Còn Mikhail có 2 con riêng, là thợ nguội, nhưng thất nghiệp. Hắn đã ngồi tù 7 năm về tội cướp tài sản, được trả tự do vào đầu năm 2017. Mikhail đang bị truy nã vì đã đánh bố mẹ của Yekaterina và tống tiền họ.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội và đồng ý chỉ nơi phi tang xác nạn nhân. Theo lời khai của các đối tượng bị bắt, sau khi dùng dao sát hại cô Ksenia, chúng đã ném thi thể nạn nhân xuống cái giếng gần ngôi nhà số 28 trên phố Botkinskaya ở Yekaterinburg.

Sau đó, các đối tượng điều khiển chiếc xe Audi Q5 của cô Ksenia đến Chelyabinsk và đã bán ở đó. Theo cơ quan điều tra, xác nạn nhân nằm trong bùn. Cô Ksenia vẫn mặc quần áo. Tuy nhiên, tóc ở một số vùng trên đầu nạn nhân bị rụng hết. Rất có thể, Ksenia đã vật lộn với những đối tượng tấn công mình hoặc bị bọn chúng kéo lê.

Ngày 17-10-2019, Tòa án quận Leninsky, Yekaterinburg đã ra quyết định tạm giam tất cả các đối tượng Marat, Mikhail và Yekaterina đến ngày 11-12- 2019.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài