Bắt giám đốc kêu gọi vốn đầu tư lãi suất cao để đặt cược thắng thua trên Internet

14/10/2022 21:10

Nguyễn Trường Giang, Giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại số 1 Phúc Nguyên Khang bị bắt tạm giam vì liên quan đến hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "đánh bạc".

Chiều 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Trường Giang (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) liên quan đến hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "đánh bạc".

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Trường Giang là Giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại số 1 Phúc Nguyên Khang, địa chỉ tại TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tháng 2/2021, Giang kêu gọi 4 nhà đầu tư bằng hình thức ký hợp đồng góp vốn ủy thác kinh doanh vào lĩnh vực tài chính, bất động sản. Tổng số tiền những người trên tham gia góp vốn là 288 triệu đồng.

Theo hợp đồng, những người này được hưởng lãi suất 20%/tháng/số tiền đã góp vốn. Thời gian đầu, Giang trả lãi theo đúng hợp đồng, tuy nhiên sau đó không tiếp tục trả nên nhiều người làm đơn trình báo Công an.

Bắt giám đốc kêu gọi vốn đầu tư lãi suất cao để đặt cược thắng thua trên Internet - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra làm việc với Nguyễn Trường Giang.

Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế làm rõ Giang đã sử dụng tiền huy động được để đặt cược thắng thua dưới hình thức lựa chọn tăng, giảm tỷ giá của một cặp ngoại hối thông qua một Website. Tháng 7/2021, Giang chơi thua hết số tiền của nhà đầu tư nên mất khả năng chi trả.

Công an thành phố Huế kêu gọi, ai là nạn nhân liên quan đến vụ việc trên liên hệ Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Huế để giải quyết. Đồng thời đưa ra khuyến cáo, người dân hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác khi tham gia vào các hợp đồng góp vốn có mức chi trả lãi suất cao. Những loại hình này thường tiềm ẩn những nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/bat-giam-doc-keu-goi-von-dau-tu-lai-suat-cao-de-dat-cuoc-thang-thua-tren-internet-.. Nguồn: https://toquoc.vn/bat-giam-doc-keu-goi-von-dau-tu-lai-suat-cao-de-dat-cuoc-thang-thua-tren-internet-2022101417423441.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'