Bắt giam thẩm phán và giảng viên về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác

01/10/2019 20:43

Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đã khởi tố bị can, lệnh bắt giam với thẩm phán TAND quận 4 và giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM trong vụ bị tố “bắt cóc” trẻ em về hành vi "xâm phạm chỗ ở người khác".

Tối 1/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (là giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) để điều tra về hành vi "xâm phạm chỗ ở người khác", theo điều 158 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, các quyết định trên cũng được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

bat giam tham phan va giang vien ve hanh vi xam pham cho o nguoi khac hinh anh 1

bat giam tham phan va giang vien ve hanh vi xam pham cho o nguoi khac hinh anh 2

Công an quận 1, TP.HCM đã khởi tố bị can lệnh bắt giam với thẩm phán TAND quận 4 và giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM trong vụ bị tố “bắt cóc” trẻ em về hành vi "xâm phạm chỗ ở người khác".

Thẩm phán TAND quận 4 và giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM là 2 người bị tố cáo bắt trẻ em gây xôn xao dư luận vào chiều 19/9.

Liên quan vụ việc, TAND TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác với Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4). Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM cũng tạm đình chỉ công tác đối với Lâm Hoàng Tùng (giảng viên của trường).

Trước đó, ngày 27/9, Công an quận 1, TP.HCM xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác theo điều 158 Bộ luật hình sự trong vụ tranh chấp căn nhà 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM.

Theo đó, ngày 22/9, chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ quận 1) phản ánh về sự việc căn nhà của mình bị 1 nhóm người xăm trổ xông vào chiếm giữ, tá túc bên trong. Đáng nói, nhóm người này còn hành hung một số người trong gia đình, thậm chí đuổi người thân và 3 cháu nhỏ nhà chị Thảo ra khỏi căn nhà. Trong nhóm người được cho là có mặt ở hiện trường, có ông Nam thẩm phán TAND quận 4 và ông Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM.

Chị Thảo cho biết, khoảng năm 2017, căn nhà ở địa chỉ số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM được chị mua của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, ngụ quận 1). Sau khi thanh toán khoảng 14 tỷ đồng, bà Chi tìm cách trốn tránh không chịu gặp để bàn giao các giấy tờ của căn nhà. Bức xúc, chị Thảo đã khởi kiện bà Chi ra Toà án nhân dân quận 1, TP.HCM để yêu cầu giải quyết. Quá trình toà thụ lý đã mời 2 bên lên làm việc nhưng bà Chi vẫn biệt tích không xuất hiện.

Chị Thảo cho biết, quá trình nhóm người đưa bà Sương và 3 cháu nhỏ ra khỏi căn nhà lên xe có 3 người là ông Nam, ông Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát Lại quận 1). Vì quá bức xúc trước hành động của ông Nam, ông Tùng và nhóm người lạ chiếm giữ căn nhà của mình đang ở, kinh doanh nên chị đã báo cho cơ quan chức năng và gửi đơn tới các cơ quan báo chí. Chị mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chị có thể ở trong căn nhà mà mình đã mua. Đồng thời, chị cũng đăng tải lên mạng đoạn clip thể hiện vụ việc.

"Giờ nhóm người này đã chiếm đoạt và đang ở trong căn nhà đang tranh chấp, không cho tôi lấy đồ đạc, sữa cho con uống. Toàn bộ đồ dùng cá nhân, tiền bạc... đang bị nhóm người lạ mặt chiếm giữ bên trong căn nhà, công an cũng không can thiệp được", chị Thảo nói trong một lần trao đổi với phóng viên.

Trong một diễn biến khác, chiều 25/9, ông Nam và ông Tùng đã tới công an làm việc. Tại buổi làm việc, ông Nam bác tố cáo việc "bắt cóc" 3 cháu nhỏ như chị Thảo trình báo.

bat giam tham phan va giang vien ve hanh vi xam pham cho o nguoi khac hinh anh 3

Căn nhà nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Ông Nam cho hay, ông có thuê một phòng trong căn nhà mà chị Thảo đang tranh chấp. Chiều 19/9, ông Nam tới căn nhà nói trên thì thấy ông Tùng và 1 nhóm người đang xảy ra cự cãi với những người trong căn nhà này. Trong lúc nói chuyện 2 bên giằng co thì có 3 người phụ nữ tìm cách kéo 1 cháu nhỏ.

"Lúc này, 1 người dân nói là ai ẵm giùm đứa con nít nhưng không có ai chịu ẵm nên tôi đã ẵm đi lòng vòng 3 - 5 phút thì có 1 cô gái đem cái nôi ra đặt trước nhà hàng xóm, sau đó tôi đặt bé vào", ông Nam nói.

Thời điểm này có cán bộ Công an phường Đa Kao và người dân chứng kiến. Về việc chị Thảo tố cáo ông Nam có hành động đánh chị này, ông Nam nói không có việc đó.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu