Bắt giữ đại ca cầm đầu nhóm cho vay nặng lại, uy hiếp chiếm đoạt nhà đất “con nợ”

13/06/2020 17:11

Qua truy xét, công an đã bắt đối tượng cầm đầu nhóm giang hồ cho vay lãi nặng lãi, uy hiếp chiếm nhà và đất của con nợ ở tỉnh Đồng Nai.

Trang Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 13/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang giữ hình sự đối tượng Trần Văn Định (SN 1982, ngụ phường Tân Phong, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng. Cơ quan điều tra xác định, đối tượng Định là kẻ đầu sỏ của băng nhóm cho vay nặng lãi bằng thủ đoạn cầm cố, sang nhượng tài sản, uy hiếp chiếm đoạt nhà cửa, đất đai của “con nợ” ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ đại ca cầm đầu nhóm cho vay nặng lại, uy hiếp chiếm đoạt nhà đất “con nợ”

Đối tượng Trần Văn Định 

Theo thông tin trước đó được đăng tải trên báo Tổ Quốc, khoảng cuối tháng 12/2019, bà Lê Thị L.(SN 1963, trú tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nợ vợ chồng Đình Trọng Dũng (SN 1979) 700 triệu đồng.

Do không có khả năng trả nợ nên vợ chồng Dũng yêu cầu bà Lành đưa giấy tờ đất để cầm cố cho Dũng 2 bộ giấy tờ đất, trả với lãi xuất 10%/1 tháng.

Sau đó, Dũng giới thiệu cho bà Lành gặp Hoàng Văn Giang (SN 1988) vay với số tiền 250 triệu đồng với lãi suất 10%/ 1 tháng. Dũng giữ của bà Lành bộ hồ sơ giấy tờ đất ruộng tại Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, bà Lành dùng số tiền vay của Giang đóng tiền lãi cho Dũng.

Một thời gian sau, Dũng lại giới thiệu cho bà Lành tiếp tục vay tiền đối tượng Định với số tiền là 1,4 tỷ đồng với lãi suất 10%/ 1 tháng. Dũng giữ 2 bộ hồ sơ nhà đất trong đó có giấy tờ nhà đất của bà Lành. Khi Định đưa tiền cho bà Lành thì Dũng có mượn lại bà Lành với số tiền là 250 triệu đồng.

Do bà Lành không có tiền trả nên Dũng, Giang, Định cùng 1 số đối tượng gồm Nguyễn Duy Thịnh (SN 1998) và Đặng Văn Hùng (SN 1986) đến nhà ép bà Lành cùng thành viên trong gia đình ra khỏi nhà với lý do Dũng và Giang đã bán nhà cho người khác. Bà Lành không đồng ý, chúng khống chế luôn trong nhà và khóa trái cửa. Nhóm cử 4 đối tượng ăn ngủ tại nhà bà Lành không có sự đồng ý của bà và những thành viên trong gia đình.

Ngày 11/6, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã bắt giữ 4 đối tượng Giang, Hùng, Thịnh, Dũng về hành vi cho vay nặng lãi và xâm phạm gia cư bất hợp pháp. Qua khám xét, công an đã thu giữ nhiều giấy tờ hợp đồng viết tay liên quan đến hoạt động tín dụng đen với lãi suất từ 10-40%.

Hiện vụ án đang được điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-giu-dai-ca-cam-dau-nhom-cho-vay-nang-lai-uy-hiep-chiem-doat-nha-dat-c.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-giu-dai-ca-cam-dau-nhom-cho-vay-nang-lai-uy-hiep-chiem-doat-nha-dat-con-no-a478734.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!