Bắt hai đối tượng quốc tịch Nigeria vận chuyển gần 15 kg ma túy đá vào Việt Nam

23/09/2019 15:31

Hai đối tượng quốc tịch Nigeria vận chuyển gần 15 kg ma túy đá bị bắt giữ nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế.

Ngày 23-9, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy lớn thu giữ gần 15 kg ma túy đá và bắt giữ 2 đối tượng quốc tịch Nigeria.

Đối tượng Omeje Jonson Chibu, quốc tịch Negeria bị bắt giữ

Trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 20-9, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị và Hải quan Quảng Trị phát hiện trên xe ôtô khách BKS 43B-00273 có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển ma túy. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe ôtô này có 1 vali màu nâu, bên trong chứa 4 gói tinh thể màu trắng (có trọng lượng 3,2 kg) nghi là ma túy đá, nhưng trên xe không có ai nhận là chủ sở hữu.

Xác định vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, lực lượng Biên phòng Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Hải quan và Công an tỉnh Quảng Trị tăng cường lực lượng tổ chức truy xét.

Đối tượng Ekene Etemba, quốc tịch Negeria

Đến 8 giờ 30 ngày 20-9, tại Km 72+800, Quốc lộ 9, đoạn qua thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), lực lượng chức năng đã bắt quả tang người đàn ông có tên Ekene Etemba (SN 1990; quốc tịch Nigeria) cùng 4 kg nghi là ma túy đá.

Tiếp tục mở rộng điều tra, đến trưa ngày 20-9, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà hàng Đức Nhân (khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) có 1 túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7,5 kg. Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng Omeje Jonson Chibu (SN 1999; quốc tịch Nigeria) bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt giữ lúc 6 giờ ngày 20-9 vì nhập cảnh trái phép và khai nhận là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Được biết, sau khi giám định, gần 15 kg tinh thể màu trắng được phát hiện là ma túy đá. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 
Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny