Bắt nam thanh niên nước ngoài cầm đầu đường dây lừa đảo bằng hình thức tặng quà qua mạng

30/06/2020 21:27

Nắm bắt được tâm lý thích quà từ nước ngoài của một bộ phận phụ nữ, đối tượng này đã lên mạng làm quen, hứa sẽ chuyển vàng bạc, ngoại tệ về với điều kiện người nhận phải chuyển trước một khoản phí.

Ngày 30/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết nơi đây đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin (SN 1986, quốc tịch Nigeria) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin tại cơ quan công an

Trước đó vào đầu tháng 5/2020, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn trình báo nhờ giúp đỡ của chị H.T.H (SN 1980, ở phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn) về việc bị một đối tượng người nước ngoài quen qua mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra làm rõ. Qua quá trình điều tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định chính Ajearo Chuckwugekwu Godwin là thủ phạm chính trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. cũng như là đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng Internet nên đã tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận do nắm bắt tâm lý phụ nữ Việt Nam rất thích được nhận quà từ nước ngoài gửi về nên Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã sang Việt Nam, cấu kết với một số đối tượng ở TP.HCM rồi lên mạng xã hội Facebook, tạo tài khoản là Johnson Alex để làm quen với một số phụ nữ người Việt.

Sau đó, các đối tượng từng bước tiếp cận “con mồi” và hứa hẹn sẽ gửi quà là vàng bạc, trang sức cũng như là ngoại tệ cho những người phụ nữ này bằng cách gửi nhân viên hàng không cầm về. Để được nhận các món quà từ nước ngoài, những nạn nhân phải gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho nhân viên hàng không.

Bằng thủ đoạn trên, Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã lừa chị H.T.H tổng số tiền gần 900 triệu Việt Nam đồng và một số phụ nữ ở các địa phương khác tại Việt Nam. Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. 

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo, ai là những nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức trên thì trình báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/bat-nam-thanh-nien-nuoc-ngoai-cam-dau-duong-day-lua-dao-qua-mang-202006301.. Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/bat-nam-thanh-nien-nuoc-ngoai-cam-dau-duong-day-lua-dao-qua-mang-20200630191105229.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp