Bất ngờ hoãn tòa vụ cựu Thượng úy công an cài ma túy vào xe ô tô hại người

02/06/2020 18:16

TAND TP.Hà Nội bất ngờ tuyên hoãn phiên tòa để triệu tập giám định viên và những người liên quan khác tới phiên xét xử phúc thẩm vụ cựu Thượng úy công an câu kết với kẻ xấu, cài ma túy vào xe ô tô, hại người lương thiện.

Chiều 2/6, TAND TP.Hà Nội bất ngờ tuyên bố hoãn phiên tòa vụ cựu Thượng úy công an cài ma túy vào xe ô tô hại người.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ hoãn tòa vụ cựu Thượng úy công an cài ma túy vào xe ô tô hại người

Toàn cảnh phiên xét xử vụ ném ma túy vào xe ô tô, hại người lương thiện.

Phiên xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thị Vững (SN 1978, cựu Thượng úy, từng công tác tại cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu bộ Công an) đề nghị HĐXX xem xét lại tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy vì cho rằng, bị cáo không bàn bạc với bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, chỗ ở Ciputra, khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) về việc này.

Bị cáo cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt về tội Vu khống để sớm được trở về nuôi con nhỏ.

Theo HĐXX, tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Vững đã thay đổi nội dung kháng cáo từ xin giảm nhẹ hình phạt sang kêu oan. Xét thấy để làm rõ nội dung vụ án cần có sự tham gia của người liên quan khác.

Vì vậy, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập đại diện cơ quan giám định cũng như người tham gia tố tụng khác.

Trước đó, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) kết luận: Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng.

Quá trình chung sống, do ghen tuông và tranh chấp về tài sản nên Vân đã tâm sự với Vững (quen biết qua mối quan hệ xã hội) và nói ý định muốn cho anh Thiện đi tù.

Vân hỏi Vững: “Em mua ma túy bỏ vào xe có được không?”. Vững bảo OK (nghĩa là được).

Vân và Vững thỏa thuận, sau khi Vân để ma túy vào xe của anh Thiện, Vững sẽ báo cho lực lượng công an để kiểm tra xe ô tô và bắt giữ Thiện.

Để trả công cho Vững đã giúp sức trong kế hoạch này, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng (thực tế, Vân đã chuyển cho Vững 200 triệu đồng).

Việc thỏa thuận này được Vân và Vững hợp thức bằng giấy thỏa thuận vay tiền. Cụ thể là Vân vay Vững 1 tỷ đồng và Vân thế chấp sổ đỏ căn hộ ở khu đô thị Nam Thăng Long, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Thực hiện thỏa thuận, ngày 21/10/2016, Vân viết thông tin, đặc điểm xe ô tô của anh Thiện vào 1 mảnh phong bì và đưa cho Vững.

Khoảng 8h30 sáng 28/10/2016, Vững gọi điện cho Vân bảo Vân gọi điện cho số điện thoại Vững cho thì sẽ có người đưa cho 1 thứ (Vân hiểu ngay là ma túy).

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ hoãn tòa vụ cựu Thượng úy công an cài ma túy vào xe ô tô hại người (Hình 2).

Bị cáo Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa phúc thẩm.

Đến 12h cùng ngày, Vân đang ở nhà thì có người đàn ông gọi lại cho Vân bảo: “Em để đồ dưới gốc cây gần xe ô tô của chị có hòn đá đè lên”.

Vân đi ra vị trí người đàn ông trên nói thì thấy 1 gói giấy, Vân bỏ gói này vào xe ô tô của anh Thiện.

Trước đó, Vững cũng nói với Vân rằng sẽ cho người điện thoại cho Thiện để dụ anh này ra khỏi nhà, mục đích để lực lượng công an bắt giữ Thiện.

Theo đúng kế hoạch, nhận được điện thoại hẹn gặp của “đối tác”, 19h ngày 28/10/2016, anh Thiện điều khiển xe ô tô chở Vân đến quán café gần siêu thị Fivimart trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. Tất nhiên, mọi thông tin về hướng di chuyển đều được Vân báo cho Vững.

Khoảng 21h30 cùng ngày, trên đoạn đường Lê Đức Thọ, anh Thiện đang điều khiển xe ô tô thì bị lực lượng cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội dừng xe kiểm tra.

Sau khi công an phát hiện có ma túy trên xe, anh Thiện rất kinh ngạc và nói "sao các anh bỏ ma túy vào xe tôi" mà không hề mảy may nghi ngờ Vân và Vững.

Ngày 4/11/2016, do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện nên cơ quan điều tra đã thả anh về.

Sau khi tự mình thu thập chứng cứ, anh Thiện đã cung cấp cho cơ quan điều tra các fie ghi âm cuộc nói chuyện giữa Vân với Thiện, ghi âm nói chuyện Vân với Vững, các tin nhắn Zalo giữa Vân và Vững bàn bạc về việc đẩy anh Thiện vào tù bằng cách bỏ ma túy vào xe ô tô của mình.

Ngày 26/01/2018, cơ quan Điều tra VKSND Tối cao ra Quyết định số 01 khởi tố vụ án hình sự Vu khống.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã giám định nhiều cuộc điện thoại dài hàng trăm phút giữa Vân và Vững. Các file ghi âm này không bị cắt ghép, xác định được đúng là giọng nói của Vân và Vững.

Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo Vững đề nghị tòa xem xét lại tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối với tội danh còn lại, bị cáo xin tòa cho hưởng lượng khoan hồng để sớm được trở về nuôi con nhỏ.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngo-hoan-toa-vu-cuu-thuong-uy-cong-an-cai-ma-tuy-vao-xe-o-to-hai-nguo.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngo-hoan-toa-vu-cuu-thuong-uy-cong-an-cai-ma-tuy-vao-xe-o-to-hai-nguoi-a477541.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu