Bất ngờ sau ngày gặp lại người yêu cũ

27/04/2016 16:31

Anh đi lấy vợ, người con gái con của một gia đình gia giáo, giàu có, còn tôi chỉ là cô gái nghèo. Tôi cũng chẳng có lý do gì để níu kéo anh, chỉ trách đời bạc bẽo.

Ngày anh phản bội tôi chạy theo người đàn bà khác, tôi đã nói với anh thế này. ‘Nếu anh bỏ được em để lấy người ta thì hãy sống cho thật hạnh phúc, cố mà làm người chồng vui vẻ, tử tế. Nếu không, anh đã thua em’. Tôi nói vậy để cho vui, giống với trong phim chứ cũng không nghĩ, câu nói ấy sau này lại một lần nữa khiến tôi nhớ đến.

Tình yêu thời đó còn bao nông nổi, dỗi hờn. Thật ra, yêu và cưới là hai chuyện khác nhau. Chỉ là, khi tôi yêu anh, đã đặt hết niềm tin vào anh và thực sự hi vọng có thể cùng anh thành vợ, thành chồng. Chỉ là, anh phản bội tôi, yêu người con gái khác.

Anh đi lấy vợ, người con gái con của một gia đình gia giáo, giàu có, còn tôi chỉ là cô gái nghèo. Tôi cũng chẳng có lý do gì để níu kéo anh, chỉ trách đời bạc bẽo. Thôi thì đành chấp nhận nhìn anh đi với người ta.

5 năm sau, tôi cũng có gia đình, con cái. Tôi đã tìm được người đàn ông chữa được vết thương lòng cho mình, sưởi ấm trái tim tôi. Hạnh phúc, vui sướng, tôi dần như quên hoàn toàn người cũ. Thi thoảng kỉ niệm ùa về, thoáng phút chốc mà thôi.

Khi không muốn nhớ đến quá khứ thì một lần, tôi lại tình cờ gặp được anh. Người đàn ông năm nào tôi yêu mê mệt, tưởng không thể yêu ai được hơn nữa cuối cùng lại xuất hiện trước mặt tôi trong hoàn cảnh này. Tôi và chồng con ríu rít bên nhau. Còn anh, một mình dắt con đi, hai cha con cũng vui vẻ với nhau.

bat ngo sau ngay gap lai nguoi yeu cu - 1

Nếu như cách đây mấy năm, khi tôi chưa có chồng, có con, tôi sẽ ngã vào lòng
anh mà khóc lóc. (ảnh minh họa)

Tôi lại chào hỏi anh, anh ngượng ngùng nhìn tôi. Chồng tôi không biết đó là người yêu cũ của vợ nên không chú ý, chỉ nghĩ là bạn bè quen biết. Tôi có hỏi anh về gia đình anh, vợ anh nhưng anh cười mà không nói gì. Tôi và anh lấy số điện thoại của nhau để tiện hỏi thăm nhau. Trong lòng tôi lúc ấy không hiểu sao chỉ muốn coi anh là bạn, muốn biết tình hình của anh mà không hề nghĩ đến chuyện quá khứ.

Một thời gian nói chuyện với anh, tôi mới biết, vợ anh đã ngoại tình, bỏ theo người đàn ông khác, bỏ cả con, bỏ lại anh cảnh ‘gà trống nuôi con’. Anh một mình nuôi con đã 2 năm nay rồi, cuộc sống cũng khá là khó khăn. Nhờ có ông bà nội hỗ trợ nên anh mới đỡ phần vất vả. Nhìn anh gầy guộc, xơ xác, tôi thấy xót xa trong lòng. Người yêu cũ của tôi đây sao? Người đàn ông bỏ tôi để chạy theo cô gái giàu có giờ lại có kết cục như vậy sao?  Tôi đã nói với anh, nếu anh chọn cô ấy, anh phải sống vui vẻ, hạnh phúc. Tại sao anh lại thành ra như thế này? Nhìn anh và đứa con nhỏ, tôi thấy xót xa trong lòng.

Nếu như cách đây mấy năm, khi tôi chưa có chồng, có con, tôi sẽ ngã vào lòng anh mà khóc lóc. Ngay bây giờ, tình cảm trong tôi dành cho anh vẫn chưa thể hết. Nhưng tôi đã khác, tôi là mẹ của con tôi, là người vợ hiền mà chồng tôi luôn yêu và tôn trọng.

Giá như ngày ấy anh chọn tôi, giá như anh không phản bội tôi chay theo tình mới thì có thể, bây giờ, chúng tôi đã là một gia đình hạnh phúc. Nhưng, tất cả chỉ là dĩ vãng, mà dĩ vãng thì không nên nhớ lại cho đau lòng… Chúc anh và con bình an, vui vẻ, hạnh phúc!

Tạm biệt anh, người yêu cũ!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'