Bất ngờ về thu nhập của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam

31/01/2019 08:37

Mang sức hút cực lớn sau những thành tích lịch sử cùng ĐT Việt Nam, gần nhất là Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo hiện đang nhận những được đãi ngộ "siêu khủng" tại Việt Nam.

Theo thông tin của Oxii, trước khi dẫn dắt ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, và lọt đến tứ kết Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã nhận mức giá 300 triệu won (hơn 6 tỷ đồng) cho một bản hợp đồng quảng cáo kéo dài trong 6 tháng.

Nếu muốn ông Park xuất hiện trong các quảng cáo sản phẩm suốt 12 tháng, nhãn hàng đó phải chi tổng cộng 500 triệu won. Đây là mức giá được tính vào đầu tháng 9.2018. Trong khi đó, mức lương của ông Park cho công việc HLV trưởng U23 và Việt Nam, tổng cộng khoảng 22.000 USD/tháng, tương đương 25 triệu won.

bat ngo ve thu nhap cua hlv park hang-seo tai viet nam hinh anh 1

HLV Park đạt những thành công lớn liên tiếp tại Việt Nam.

Như vậy, cứ một hợp đồng quảng cáo trong 6 tháng, ông Park có thêm gấp đôi tiền lương "cứng" từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chưa kể các khoản thưởng bằng tiền mặt lẫn hiện vật.

Sau thành công tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, hẳn mức giá quảng cáo trên của ông Park đã cũ. Vị thế của chiến lược gia sinh năm 1959 giờ đã khác, đã rộng hơn đến mức "làm trùm" Việt Nam và Hàn Quốc.

bat ngo ve thu nhap cua hlv park hang-seo tai viet nam hinh anh 2

HLV Park dẫn dắt đội hạng 3 Hàn Quốc thời điểm ký hợp đồng với Việt Nam.
- Ảnh: Changwon FC

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng "chê" mức lương mà VFF dành cho ông Park là thấp. Nhưng nhìn lại, ngày ông Park ký hợp đồng với Việt Nam, ông đang dẫn dắt một đội hạng 3 (giải bán chuyên) Hàn Quốc - Korea National League. Chức vô địch gần nhất (2015, Sangju Sangmu Phoenix) của ông Park, cũng chỉ ở hạng 2 Hàn Quốc - K.League Challenge.

Xét về khía cạnh World Cup, tầm trợ lý vào năm 2002 của ông Park, thua hẳn và lỗi thời, nếu đặt cạnh Milovan Rajevac (HLV trưởng Ghana, World Cup 2010), Sven-Göran Eriksson (HLV trưởng Anh trong 2 kỳ World Cup, 1 kỳ EURO).

Thêm nữa, mức lương của các HLV trưởng ở Đông Nam Á, là được tính cho cả một ekip. 22.000 USD/tháng cho riêng ông Park, là mức cao nếu lấy các con số ở các đội, chia ra theo số lượng trợ lý trong ban huấn luyện.

bat ngo ve thu nhap cua hlv park hang-seo tai viet nam hinh anh 3

Ông Park thời còn làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink.

Cũng theo Oxii, vị thế của "thầy Park" ở U23 và ĐT Việt Nam hiện nay cũng đã rất khác. Thái độ với những trợ lý có hành động đi trái với nguyên tắc của ông, cũng đã cứng rắn, từ "nhắc nhở" đến thẳng thừng "không cần nữa".

Hơn hết, trung bình mỗi năm ông Park có thu nhập, được tính ở mức "bèo" nhất cũng đã là 500.000 USD. Con số thực tế hoàn toàn có thể gấp 3, 4 lần mức này, và còn có thể cao hơn trong thời gian tới.

Theo dự đoán, HLV Park Hang-seo sẽ rất khó rời Việt Nam trong 2, 3 năm tới - nơi mà ông và các cộng sự đã đang biết cách "chiều lòng" tất cả, đã có vị thế rất cao và quan trọng nhất, là thu nhập quá "khủng" ở cái tuổi mà chính ông Park thừa nhận rằng, "đã không còn quá ham mê sự nổi tiếng, không còn vấn vương mong muốn vươn cao hơn nữa".

Goal/VN

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020