Bất ngờ với lối sống 'dị nhân' của nghi phạm đâm chém 6 cô trò trường tiểu học Đồng Lương

04/05/2019 11:22

Đỗ Mãnh Chiểu Minh – nghi phạm xông vào trường tiểu học Đồng Lương ở Thanh Hóa đâm chém 5 học sinh và 1 giáo viên khiến 1 người tử vong có lối sống khép kín, không ra khỏi nhà… giống như một “dị nhân”.

Có mặt tại làng Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa – nơi cư trú của Đỗ Mãnh Chiểu Minh – nghi phạm xông vào trường tiểu học Đồng Lương đâm chém 5 học sinh và 1 giáo viên, khiến 1 người tử vong.

Theo hàng xóm của Minh, trong khoảng 4 -5 năm trở lại đây, Minh gần như không bước chân ra khỏi nhà, không nói chuyện hay giao du với bất kỳ ai ngoài những người trong gia đình. Minh là “quý tử” trong gia đình có 2 chị em, chị gái Minh đã lấy chồng gần nhà.

Minh thường “ngủ ngày cày đêm”, tức là ngày thì ngủ mà đêm thì cầm điện thoại để chơi cho tới sáng. Minh được xác định là chơi giỏi và nghiện nhiều loại game, phần lớn thời gian thức đêm, đối tượng này sử dụng điện thoại để chơi game.

bat ngo voi loi song 'di nhan' cua nghi pham dam chem 6 co tro truong tieu hoc dong luong - 1

Đỗ Mãnh Chiểu Minh - nghi phạm xông vào trường tiểu học Đồng Lương đâm chém
5 học sinh và giáo viên, khến 1 người tử vong.

Dù đã 25 tuổi, nhưng Minh không phải làm bất kỳ công việc gì giúp gia đình mà chỉ việc ngủ và chơi game. Do hầu như không ra khỏi nhà nên người dân địa phương không đánh giá được tính cách hung thủ hiền lành hay hung dữ. Minh chỉ học hết lớp 5 thì nghỉ học ở nhà với gia đình cho tới nay.

“4 – 5 năm nay, ngoài đi vệ sinh, Minh hầu như không bước chân ra khỏi nhà, không giao lưu và quan hệ với bất kỳ ai. Ban ngày ngủ, ban đêm Minh cầm điện thoại chơi game cho tới sáng”, một người hàng xóm cho hay.

Còn em Lê Hữu Ph. (học sinh lớp 5A), trường tiểu học Đồng Lương được người dân địa phương đánh giá là hiền lành, ngoan và lễ phép. Bố mẹ Ph. đã ly hôn, em này đang sống với bố và bà nội tại làng Cốc Mốc, xã Đồng Lương.

Theo quan sát của PV, nhà của gia đình Minh và nạn nhân Ph. sát vách nhau. Bố Minh là người nơi khác tới đây mua đất của gia đình Ph. sinh cơ lập nghiệp.

bat ngo voi loi song 'di nhan' cua nghi pham dam chem 6 co tro truong tieu hoc dong luong - 2

Hung khí được Minh dùng để gây án.

Chiều 3/5, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, thi thể nạn nhân Ph. đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Công an và lực lượng ban chỉ huy quân sự địa phương đã có mặt tại gia đình nạn nhân để đảm bảo an ninh trật tự, tránh những xung đột không đáng có và hỗ trợ gia đình mai táng cho Ph.

Theo một hàng xóm khác, sáng 3/5, sau nhiều năm thấy con chạy xe ra khỏi nhà nên ông Đỗ Văn Ngung (bố Minh) khá bất ngờ và bất an. Sau khi vào trường, Minh gặp em học sinh ở cùng xóm tên Ch. và hỏi em này lớp Ph. học ở phòng nào. Sau đó, Minh tiến lên tầng 2 của ngôi trường, nơi lớp 5A của em Ph. học để tìm em này và gây án.

Sau khi sự việc xảy ra, học sinh tên Ch. đã kể lại sự việc trên cho gia đình và người dân địa phương nghe.

Khoảng 9h ngày 3/5, tại trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Vào thời điểm trên, khi các em học sinh đang trong giờ ra chơi ở sân trường thì thì một nam thanh niên xông vào trường đâm, chém nhiều em học sinh các lớp 3,4,5. Thấy vậy, một cô giáo công tác tại trường ra can ngăn, giải cứu các em cũng bị chém vào tay.

Hậu quả, 1 em tử vong tại chỗ, 4 em học sinh và cô giáo bị thương kịp thời được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, một em đã vong.

Sau khi gây án, đối tượng lẩn trốn trên đồi, cách hiện trường 1 km thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Thủ phạm được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú tại thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Danh sách các học sinh bị Minh đâm chém gồm: Lê Hữu Ph. (lớp 5A, đã tử vong), Lê Văn Đồng (lớp 5B), Lê Minh Triệu (lớp 4A), Phạm Đức Huynh (lớp 4B) và Lê Diệp Tuyền (lớp lớp 3B). Cô giáo bị chém vào tay là Trần Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A.

Thủ phạm được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú tại thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

 

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020