Bắt nhóm 'con bạc' chuyên lập sòng sát phạt tại... các đám ma
Lợi dụng đám tang thường có đông người, không bị lực lượng chức năng chú ý, nhiều "con bạc" ở Quảng Nam đã tổ chức sát phạt bằng hình thức xóc đĩa.
Ngày 1/4, Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, vừa bắt giữ nhóm người đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại đám tang, để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Theo đó, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát xác định có nhóm người thường xuyên lợi dụng các đám tang để đánh bạc.
Khoảng 1 giờ sáng 31/3, xác định nhóm này xuất hiện tại đám tang ở nhà ông P.V.Tr (thôn 4, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn), Cảnh sát đã ập vào bắt quả tang 5 người đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, nhưng 1 người đã tẩu thoát.
Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Võ Quang (37 tuổi, ở xã Phước Đức), Võ Thị Nguyên Hạnh (43 tuổi, ở xã Phước Thành), Ngô Thị Nga (44 tuổi) và Trần Thị Lan (53 tuổi, đều ở Thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn).
![]()
Nhóm người chuyên tổ chức đánh bạc trong các đám ma
Được biết, bà Lan có 3 tiền án, 1 tiền sự về tội đánh bạc; nghi phạm Nga có 2 tiền án và 1 tiền sự về tội đánh bạc; còn đối tượng Quang có 1 tiền án về tội đánh bạc.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 24 triệu đồng. Kiểm tra trên người các con bạc, Công an thu giữ thêm gần 34 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ phục vụ đánh bạc.
Đến 11 giờ trưa 1/4, Lê Văn Phước (46 tuổi, ở xã Phước Đức), nghi phạm thứ 5 trong vụ đánh bạc tẩu thoát trong đêm, cũng đã đến Công an huyện Phước Sơn đầu thú.
Theo Công an huyện Phước Sơn, việc tổ chức đánh bạc tại các đám tang là một thủ đoạn mới, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng vì tại hiện trường có rất đông người, phương tiện. Mặt khác, các hoạt động trong đám tang là hoạt động thuộc phong tục tập quán của người dân địa phương, mang tính nhạy cảm. Do đó, khi tổ chức lực lượng thực hiện nhiệm vụ, nếu không khéo léo tuyên truyền, vận động sẽ dễ bị phản ứng từ phía tang gia, gây khó khăn cho công tác truy bắt các nghi phạm.
Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.
Xem thêm
Thiếu tiền đánh bạc thủ quỹ xã rủ người trộm két sắt uỷ ban lấy hơn 500 triệu
Trùm đường dây đánh bạc hơn 200 tỷ vừa bị triệt phá là 3 người phụ nữ
Công an vây bắt 23 người đánh bạc, test nhanh có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2
Công an Thái Bình triệt phá đường dây đánh bạc 8.400 tỷ: Kẻ cầm đầu là giám đốc 3 công ty
Liên kết hữu ích
















