Bắt ổ nhóm trộm cắp gây náo loạn vùng quê mùa World Cup

29/11/2022 21:44

Phát hiện cửa hàng bán sơn và thức ăn chăn nuôi không có người trông coi, các đối tượng đã bàn nhau đi trộm cắp tài sản. Tại cửa hàng, thấy chiếc xe ba bánh tự chế vẫn cắm chìa khóa, các đối tượng chất đầy hàng hoá lên thùng xe rồi tẩu thoát…

Ngày 29/11, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt và tạm giữ hình sự Tạ Đình Minh (sinh năm 1978 ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội), Tạ Văn Thắng (sinh năm 1976, ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội), Đinh Công Hiệu (sinh năm 1984 ở xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) và Đào Ngọc Thắng (sinh năm 1998, ở xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Trước đó, sáng 24/11, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn trình báo của anh K.Đ (ở xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội) về việc phát hiện tại cửa hàng bán sơn và thức ăn chăn nuôi của mình bị kẻ gian cắt, phá khóa trộm cắp tài sản. Ước tính giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 110 triệu đồng.

Sau khoảng 24 giờ  khẩn trương điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ Tạ Đình Minh. Tại cơ quan điều tra, Tạ Đình Minh khai vào giữa tháng 11/2022, Minh đi qua cửa hàng bán sơn và thức ăn chăn nuôi của anh K.Đ, thấy ban đêm cửa hàng không có người trông coi, do cần tiền tiêu xài nên này sinh ý định trộm cắp tài sản.

Trong đêm 23, rạng sáng 24/11, Minh cùng Đinh Công Hiệu đã dùng chiếc xe máy tháo biển kiểm soát, mang theo kìm cộng lực đột nhập vào cửa hàng để trộm tài sản. Thấy chiếc xe ba bánh tự chế vẫn cắm chìa khóa, các đối tượng nảy sinh ý định chất hết hàng hóa lên xe để vận chuyển. Hai tên trộm đã vác 13 thùng sơn và 7 bao cám chăn nuôi chất lên thùng xe ba bánh rồi tẩu thoát.

Các đối tường trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Các đối tượng mang số tài sản trộm cắp đến nhà Tạ Văn Thắng là người quen của Minh cất giấu. Trong lúc đó, Minh cho Thắng biết vừa đi trộm cắp và cửa hàng còn rất nhiều hàng hóa, rủ Thắng cùng tham gia. Thấy vậy Thắng gật đầu đồng ý và lấy luôn chiếc xe ba bánh tự chế có sẵn trong nhà mang đi chở đồ trộm cắp. Các đối tượng đã lấy thêm được 53 thùng sơn trong cửa hàng và mang đi cất giấu.

Qua đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, Tạ Đình Minh, Đinh Công Hiệu khai nhận từ ngày 19 đến ngày 25/11 đã cùng nhau thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản khác tại địa bàn huyện Quốc Oai.

Cụ thể, rạng sáng 20/11, Minh chở Hiệu đi dọc các xã trên địa bàn huyện Quốc Oai. Khi đi đến trước cửa gia đình anh N. S ở xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, phát hiện 1 xe ba bánh tự chế để trước cổng không có người trông coi, hai đối tượng đã trộm cắp chiếc xe mang về nhờ Thắng tiêu thụ. Đến chiều cùng ngày do Thắng chưa bán được nên Hiệu đã mang về nhà ở huyện Kim Bôi, Hòa Bình cất giấu.

Rạng sáng 25/11, hai tên trộm mang theo kìm cộng lực, mỏ lết và vam phá khóa đến xã Đông Yên, huyện Quốc Oai. Tại đây, các đối tượng phát hiện nhà anh S.H đang dựng 2 chiếc Honda Dream ở sân. Các đối tượng đã bẻ khóa cổng rồi đột nhập trộm cắp 2 xe máy mang đi cất giấu.

Khi đã thực hiện trót lọt vụ trộm cắp xe máy, Hiệu và Minh đã lấy trộm thêm chiếc xe ba bánh của người dân để trước cửa nhà ở xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai mang đến gửi nhà Thắng.

Sau đó, Hiệu gọi điện cho Đào Ngọc Thắng và rao bán 2 chiếc xe máy trộm được nói trên. Sau khi xem xe, Thắng đồng ý mua với giá 6,8 triệu đồng cả 2 chiếc và mang về nhà tháo bỏ biển kiểm soát, cất giấu. Minh và Hiệu chia đôi số tiền bán được và tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quốc Oai đã thu giữ 2 chiếc xe máy trên để phục vụ điều tra. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bat-o-nhom-trom-cap-gay-nao-loan-vung-que-mua-world-cup-162221129.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bat-o-nhom-trom-cap-gay-nao-loan-vung-que-mua-world-cup-162221129183412476.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu