Bắt ổ nhóm trộm cắp tài sản trong lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

29/10/2013 14:11

Ngay trong ngày đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về an táng tại quê nhà, các đối tượng đã thuê taxi đi Quảng Bình “đón đầu”.

Lợi dụng sự đau buồn của nhân dân trước sự ra đi của vị anh hùng dân tộc, nhóm đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp gốc miền Tây và miền Nam này đã tổ chức trộm cắp ngay tại Vũng Chùa, nơi an táng Đại tướng.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự, tối ngày 27/10, 10 tổ công tác thực hiện kế hoạch 142 – Công an thành phố phối hợp với Công an phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, đã tăng cường rà soát, phòng chống trộm cắp tại khu vực Trung tâm thương mại Royal City, bởi cũng chính trong tối 27/10, rất nhiều bà con nhân dân, cán bộ các ngành đã đến Trung tâm này tham dự Chương trình biểu diễn ca nhạc từ thiện, vinh danh người thứ hai bay vào vũ trụ.

Khoảng 20h20, trong quá trình rà soát, tổ công tác làm nhiệm vụ đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1969), trú tại Ấp An Hòa, xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, khi đối tượng này vừa lấy trộm một chiếc điện thoại Iphone 4, trị giá 5 triệu đồng của một cán bộ quân đội, hiện đang công tác tại Bệnh viện Phòng không – Không quân. Tuấn đã từng có 3 tiền án tội cướp và cướp giật tài sản, 2 tiền án tội trộm cắp.

Tiếp tục phối hợp với các lực lượng theo dõi sát sao, tổ công tác đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Bình (SN 1961), trú tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, đang trộm cắp một chiếc điên thoại nhãn hiệu LG màu đen của một người dân tại cổng soát vé của Trung tâm thương mại. Đối tượng này đã có 5 tiền án về tội cướp và cướp giật tài sản, tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người người khác phạm tội mà có. Bắt quả tang đối tượng Trần Văn Thống (SN 1970), trú tại Trường Lạc, Ô Môn, thành phố Cần Thơ; đối tượng Nguyễn Văn Hậu (SN 1962) trú tại xã Sinh Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Riêng đối tượng này khi bị bắt đã nhiều lần khai gian về lý lịch, tên tuổi của bản thân và có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản; đối tượng Nguyễn Thanh Hải (SN 1963), trú tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ - Hải cũng có 6 tiền án trộm cắp tài sản.

Ổ nhóm các đối tượng này cùng với 5, 6 đối tượng khác ra HN từ năm 2011, thường xuyên thuê phòng tại khách sạn Nam Thành, tại đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai và nhà nghỉ Hương Quỳnh, tại phố Vọng, phường Phương Liệt, quận Hoàng Mai để ở. Công việc chính của nhóm này là nằm tại phòng xem ti vi, khi có thông tin quảng cáo về các chương trình ca nhạc, lễ hội sẽ thuê taxi đi, chia làm nhiều nhóm nhỏ khác nhau, trà trộn vào đám đông, để lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản.

Tang vật thu giữ được đêm 27/10 tại TTTM Royal City

Qua công tác điều tra, lực lượng chức năng còn làm rõ hành vi trộm cắp của ổ nhóm này, vào ngày đưa tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Ngay trong ngày đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về an táng tại quê nhà, các đối tượng đã thuê taxi đi Quảng Bình “đón đầu”. Lợi dụng sự đau buồn của nhân dân trước sự ra đi của vị anh hùng dân tộc, nhóm đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp gốc miền Tây và miền Nam này, đã tổ chức trộm cắp ngay tại Vũng Chùa, nơi chôn cất Đại tướng. Chúng đã lấy đi nhiều điện thoại đắt tiền của người dân đến đưa tang Đại tướng.

Ngày 19/10, ổ nhóm này tiếp tục đi Quảng Ninh “dự” lễ kỉ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, chúng tiếp tục trộm cắp điện thọai và ví tiền của đại biểu tham dự buổi Lễ.

Chiều 27/10, chúng tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại Siêu thị Big C Long Biên, khu vui chơi giải trí của siêu thị này.

Đến nay, 6 trong số các đối tượng đã bị bắt giữ.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng và truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!