Bắt sống khủng bố IS hãm hiếp 200 người, giết 500 người

19/02/2017 13:27

Tên này cho biết hắn giết vài người lúc mới “tập”, sau đó tăng lên tới 30, 40 người một lần.

Bắt sống khủng bố IS hãm hiếp 200 người, giết 500 người - 1

Amar đã giết hại tới 500 người.

Chính quyền Iraq đã bắt giữ thành công một tên khủng bố giết người man rợ chưa từng có. Amar Hussein cho biết hắn đọc kinh mỗi ngày để trở thành người tốt hơn, vậy nhưng hắn đã ra tay hãm hiếp tới 200 phụ nữ khi càn quét các ngôi làng ở Iraq.

Ngoài Amar, những phiến quân IS khác đã bị bắt giữ khi quân chính phủ Iraq tràn vào làng Kirkuk tháng 10 năm ngoái. Quân đội Iraq đã tiêu diệt được 63 tay súng cực đoan nhưng cũng làm 99 người thiệt mạng vì vụ đấu súng.

Amar cho biết hắn được chỉ huy cho phép hãm hiếp càng nhiều phụ nữ Yazidi càng tốt. Không chỉ thực hiện tấn công tình dục, Amar còn giết hại tới 500 người. Hắn kể rằng mò vào từng ngôi làng, hãm hiếp hết người này tới người khác. Nếu cần, hắn sẵn sàng xả súng giết nạn nhân.

Bắt sống khủng bố IS hãm hiếp 200 người, giết 500 người - 2

Amar bị giam trong tù.

Lực lượng quân người Kurd khẳng định biết về hành động tàn ác của Amar nhưng không chắc chắn số lượng nạn nhân. Iraq bắt đầu bị nhóm phiến quân IS tấn công, tàn phá, cướp bóc từ năm 2014 và đã chịu rất nhiều tai ương.

“Tôi bắn chết những ai cần bắn chết, chặt đầu những ai phải chặt đầu”, Amar nói. Ban đầu, việc giết người thật khó khăn nhưng sau đó thì đơn giản hơn, Amar khai.

“Có lúc giết 7,8,9 người. Sau này lên 30 hay 40 người. Tôi thường mang họ ra sa mạc và bắn chết”, Amar nói. Tên này có vóc dáng to khỏe và cao lớn. “Tôi bắt họ ngồi xuống, bịt mắt họ rồi ra tay”.

Đội chống khủng bố cho biết việc bắt giữ Amar rất khó khăn. “Hắn khỏe tới nỗi tháo bung cả dây trói bằng băng dính”, một người kể lại. Amar nói rằng hắn là nạn nhân của nghèo đói, gia đình ly tán và gặp nhiều khó khăn tại quê nhà Mosul (Iraq).

“Tôi chẳng có xu nào dính túi. Chẳng ai nói việc giết người là đúng hay sai. Tôi thất nghiệp. Bạn bè cũng không cho tôi lời khuyên”, Amar nói từ phía cửa sổ trại giam.

Bắt sống khủng bố IS hãm hiếp 200 người, giết 500 người - 3

Những dòng kinh khắc trên tường nhà tù.

Amar kể rằng hắn bắt đầu gia nhập phiến quân từ năm 14 tuổi và đến nay đã được 7 năm. Hắn bị những giáo sĩ Hồi giáo trong làng lôi kéo rồi gia nhập tổ chức khủng bố Al Qaeda. Sau đó, Amar trượt dài trên con đường tội ác trước khi trở thành phiến quân IS.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!