Bầu Đức ở đâu khi ĐT Việt Nam hạ gục ĐT Thái Lan?

06/06/2019 23:37

Khi đầu tư vào Học viện HAGL JMG, một trong những mong muốn lớn nhất của bầu Đức là chứng kiến bóng đá Việt Nam vượt qua cái bóng của Thái Lan. Và có lẽ khi chứng kiến ĐT Việt Nam hạ gục ĐT Thái Lan ngay tại Chang Arena tối (5/6), ông chính là người vui mừng nhất.

12 năm về trước, khi bầu Đức thành lập Học viện HAGL JMG, một trong những mục tiêu lớn nhất, tâm niệm khắc khoải của cả đời ông là giúp bóng đá Việt Nam vượt qua cái bóng của Thái Lan, mà cụ thể là ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Thái Lan bằng sự thuyết phục về mặt lối chơi và con người. Từ ngày mới xuất hiện trên bản đồ bóng đá Việt, ở buổi bình minh của HAGL, Thái Lan luôn là biểu tượng cho sự hoàn hảo và mục tiêu cần đánh bại trong con mắt của bầu Đức.

bau duc o dau khi dt viet nam ha guc dt thai lan? hinh anh 1

Bầu Đức cùng xem trận Việt Nam vs Thái Lan với bầu Thắng.

Đêm 5/6, giấc mơ của bầu Đức trở thành sự thật khi ĐT Việt Nam quật ngã ĐT Thái Lan trong ngày khai mạc King’s Cup 2019 ngay trên SVĐ Arena. Càng tuyệt vời hơn khi nhân vật chính, rất nhiều cầu thủ ra sân tại Chang Arena, là những người con phố núi, sản phẩm của hệ thống được xây dựng với mục tiêu không gì khác hơn là hạ bệ Thái Lan.

Trong danh sách ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019, HLV Park Hang-seo gọi lên đội hình 5 cái tên HAGL. Cộng cả Lương Xuân Trường đang cho mượn tại Buriram, Nguyễn Công Phượng vừa trở về từ Incheon, quân bầu Đức đóng góp 7 người ở đội tuyển. 90 phút tại Chang Arena, 2 người trong số họ đá chính, còn 3 người khác vào sân từ ghế dự bị. Hầu hết đều để lại dấu ấn, góp phần vào chiến thắng 1-0 của “Rồng vàng” trước kình địch số 1 Đông Nam Á.

Được biết, để theo dõi trận Việt Nam và Thái Lan, bầu Đức và bầu Thắng đã hẹn nhau ở TP.HCM, một người từ Gia Lai xuống TP.HCM, còn một người bay từ Hà Nội về. Hai con người đã có những đóng góp thầm lặng lớn lao cho bóng đá Việt Nam, cùng vỡ òa cảm xúc khi chứng kiến pha ghi bàn quyết định của Anh Đức, dù đây chỉ là 1 trận giao hữu.

Bầu Đức chính là người đã cất công sang Hàn Quốc mời HLV Park Hang-seo về Việt Nam, sau đó trả lương cũng như hỗ trợ hết mình cho ông thầy Hàn Quốc có thể làm tốt nhiệm vụ. Sự đóng góp của bầu Đức là rất lớn cho bóng đá Việt Nam. Có thể gọi công lao cái thế trong sự thành công rực rỡ của bóng đá nước nhà.

Bầu Thắng cũng như bầu Đức khi từng cho HLV Calisto lên tuyển Việt Nam. Thời đó, tuyển Việt Nam của HLV Calisto cũng hạ Thái Lan để vô địch AFF Cup 2008. Một phần lịch sử này khắc ghi công lao của bầu Thắng, người hùng thầm lặng trả lương cho ông Calisto, hỗ trợ hết mình cho bóng đá nước nhà...

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài