Bầu Đức tin U19 Việt Nam không ngán đối thủ nào

25/04/2014 16:07

Chủ tịch Tập đoàn HAGL, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Đoàn Nguyên Đức cho rằng, U.19 Việt Nam sẽ biết cách vượt qua bảng tử thần ở vòng chung kết U.19 châu Á 2014.

Trao đổi với chúng tôi về kết quả bốc thăm VCK U.19 châu Á, bầu Đức nói: “Kết quả bốc thăm như vậy thì phải chấp nhận thôi chứ không thể nào khác được. U.19 VN đã rơi vào một bảng nặng bởi Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc đều được xem là những nền bóng đá hàng đầu của châu lục.

Tôi cho đây là thử thách với các cầu thủ U.19 VN, bởi có ở vào bảng nặng như thế này, thì các cầu thủ biết phải làm gì trong thời gian tới. Ở vào bảng nặng, cầu thủ U.19 VN sẽ không chủ quan mà luôn nỗ lực tập luyện, để thi đấu hết khả năng của mình, đây là điểm tích cực có lợi cho U.19 VN”.

Nhận xét về các đối thủ, bầu Đức nói tiếp: “U.19 VN từng thắng U.19 Úc đến 5-1, mà Úc cũng là đội được đánh giá trên tài U.19 VN. So với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, U.19 Úc cũng không hề thua kém, nên khi đã thắng được Úc, U.19 VN sẽ tự tin khi gặp tất cả các đối thủ ở châu Á.

Ở vòng loại châu Á, Indonesia thắng Hàn Quốc 3-2, trong khi U.19 VN luôn được đánh giá cao so với Indoensia, nên nếu U.19 Indonesia thắng được Hàn Quốc thì U.19 VN cũng có thể thắng được.

Trung Quốc cũng phải đối thủ quá mạnh, nên tôi tin tưởng U.19 VN sẽ chơi 50-50 với đối thủ này.

Riêng với U.19 Nhật Bản họ cũng có trận hay trận dở, ở giải giao hữu U.19 Nutifood 2014, do cầu thủ non kinh nghiệm nên đã thua sớm và vỡ trận, nhưng khi gặp lại, tôi tin kết quả sẽ khác”.

Bầu Đức cũng cho biết, sau chuyến tập huấn châu Âu, các cầu thủ U.19 VN rắn rỏi hơn, cọ xát 15 trận với các cầu thủ cao to ở châu Âu giúp cầu thủ U.19 VN có kinh nghiệm để đối đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ông Đức khẳng định cơ hội để đoạt vé vào tứ kết của U.19 VN vẫn là 50-50 so với mọi đối thủ chứ không thấp hơn.

Ông Đức cũng nói rằng, VFF và HAGL tiếp tục quan tâm đầu tư lớn cho đội tuyển U.19 Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là chuyến tập huấn tại Nhật Bản vào đầu tháng 6.

Thanhnien.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny