Bầu Thắng: ‘Bầu Đức nói thẳng, không ác ý, anh Tú làm được tôi bái phục’

29/03/2018 11:21

Một trong những ông bầu nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam - ông Võ Quốc Thắng cũng bày tỏ quan điểm một người kiêm nhiệm nhiều ghế thì không thể làm tốt công việc.

Bầu Thắng: ‘Bầu Đức nói thẳng, không ác ý, anh Tú làm được tôi bái phục’

Với 20 năm làm bóng đá, bầu Thắng (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF) có một cái nhìn chuẩn mực về thực trạng bóng đá Việt Nam. Ông Thắng nêu quan điểm cá nhân trên cơ sở xây dựng để mọi thứ tốt hơn cho bóng đá Việt Nam.

Theo ông Võ Quốc Thắng, Việt Nam có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đóng góp cho bóng đá nhưng họ có một điều gì đó e ngại. Ví dụ như ông Thắng dẫn chứng là chuyện các lãnh đạo “đấu nhau”:

“Tranh luận trên truyền thông, đó là điều không hay và khiến cho mọi người sợ. Mỗi người hy sinh một chút, bỏ bớt cái tôi, cứ thẳng thắn trong một buổi họp, thay vì nghĩ cái gì thì mình cũng đúng”.

Cả làng bóng đá Việt đều biết một trong những ông bầu thường xuyên có những phát ngôn “đanh thép” là bầu Đức. Những ngày qua, ông Chủ CLB HAGL cũng khiến cho dư luận xôn xao về chuyện chỉ trích bầu Tú ngồi nhiều ghế, thậm chí bỏ bóng đá nếu không dẹp được chuyện này.

Bầu Thắng: ‘Bầu Đức nói thẳng, không ác ý, anh Tú làm được tôi bái phục’

Bầu Thắng nhận xét bầu Đức là người thẳng tính.

Đánh giá về người bạn lâu năm kề vai sát cánh làm bóng đá và cống hiến cho bóng đá Việt Nam, bầu Thắng nhận xét: “Tôi nghĩ anh Đức không bao giờ để gì trong bụng đâu. Anh ấy thể hiện rất thẳng thắn, về công việc thì có tính hay nói thẳng. Anh ấy không có ý nói để ảnh hưởng người khác.

Tôi thấy có những cái thì bầu Đức nói hoàn toàn hợp lý, có thể mọi người khó nghe nhưng trong tâm anh ấy không có ác ý với người nào. Anh ấy tranh luận mạnh mẽ nhưng ra ngoài nói về người ta rất tốt.

Ví dụ anh Đức nói trên báo là anh Tú ôm quá nhiều công việc, chỉ có siêu nhân mới làm nổi. Thực sự, cá nhân tôi cũng không thể xuể như anh Tú. Tôi cũng chưa thấy nơi nào một tổ chức mà kiêm nhiệm kinh khủng như thế, nếu anh Tú làm được thì tôi cũng xin bái phục“.

Bầu Thắng: ‘Bầu Đức nói thẳng, không ác ý, anh Tú làm được tôi bái phục’

Bầu Thắng (trái) bái phục nếu bầu Tú (phải) làm tốt các công việc trong bối cảnh
kiêm nhiệm nhiều ghế.

Bày tỏ quan điểm rõ ràng hơn về chuyện bầu Tú đang kiêm nhiệm nhiều ghế và ứng cử chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính nhiệm kỳ VIII vào tháng 4 tới, bầu Thắng nói thêm: “Không chỉ anh Đức mà cả xã hội nhìn vào cũng kỳ.

Tôi thấy nếu anh Tú ôm thêm 1 chức nữa chỉ có phép màu mới làm được. Xu hướng chung là muốn tách VPF và VFF ra nhưng tôi thấy đang muốn ghép lại thành 1“.

Dù không nói huỵch toẹt là đồng tình với bầu Đức nhưng có thể thấy bầu Thắng cũng nhìn nhận sự bất hợp lý với việc bầu Tú đang ngồi quá nhiều ghế ở VPF. Một thực trạng mà bầu Đức lo ngại là tham ghế, thao túng quyền lực.

Trước bầu Thắng, phó Chủ tịch VFF - Nguyễn Xuân Gụ cũng đồng quan điểm với bầu Đức khi nói trên Saostar: “Rất nhiều người gọi tôi là Trần Anh Tú có nhiều chức danh lại có tên ở vị trí phó Chủ tịch tài chính. Thử hỏi một tuần làm việc 6 ngày thì làm ra sao? Có phải siêu nhân không?”.

Em trai của bầu Thắng là bầu Nhiệm (ông Võ Thành Nhiệm) cũng cho rằng: “Cá nhân tôi thấy mọi chuyện không hợp lý, anh Tú không có thời gian gánh vác hết công việc. Đến lúc giải đấu nóng lên thì liệu có làm tốt? Mà một người xử lý thì khó minh bạch, trong khi vốn của các CLB góp lại. Ngay cả chuyện anh Tú ứng cử ở VFF mà chỉ có một mình thì bầu chi nữa!”.

Bầu Thắng: ‘Bầu Đức nói thẳng, không ác ý, anh Tú làm được tôi bái phục’

Công Vinh ủng hộ bầu Đức.

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh là người đầu tiên đồng tình với bầu Đức: “Ủng hộ quan điểm của chú Đức. Để cho bóng đá Việt Nam phát triển. Chỉ có ở bóng đá Việt Nam mới có chuyện một người mà giữ nhiều chức đến như vậy”.

Có thể thấy, các ông bầu nổi tiếng đã nêu quan điểm, các CLB cũng lên tiếng, người của VFF cũng trải lòng… Bây giờ phải chờ xem liệu bóng đá Việt Nam có xóa bỏ được chuyện một người ngồi nhiều ghế, hay những bất cập của VFF hay không?

Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?