Bé 3 tuổi ở Thái Nguyên tử vong vì chữa ung thư máu bằng thực dưỡng

08/07/2020 20:36

Bé gái 30 tháng tuổi được chẩn đoán ung thư máu dạng cấp, bác sĩ chỉ định nhập viện nhưng người mẹ đã “xin về” để cho bé điều trị bằng phương pháp thực dưỡng.

Ngày 8/7, tin từ Bệnh viện K Trung ương cho biết, một bệnh nhi 30 tháng tuổi ở Thái Nguyên có các dấu hiệu xuất huyết dưới da được người nhà đưa đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khám và được chẩn đoán "theo dõi Lơ-xê-mi cấp" - ung thư máu dạng cấp.

Căn cứ vào tình trạng bệnh, bệnh nhi này được chỉ định chuyển tuyến đến Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương điều trị tiếp. Tuy nhiên, mẹ của bé đã quyết định bỏ điều trị, không đến viện mà cho con về nhà, đặt niềm tin vào lời quảng cáo của một nhân vật bán hàng thực dưỡng trên mạng rằng "chỉ cần chữa bệnh bằng thực dưỡng, bé chắn chắn khỏi bệnh".

Bé 3 tuổi ở Thái Nguyên tử vong vì chữa ung thư máu bằng thực dưỡng

Nhiều bệnh nhân ung thư tin theo các phương pháp điều trị không có cơ sở khoa học

Người bán hàng thực dưỡng trên mạng còn quả quyết rằng ung thư máu ở trẻ em là thách thức đối với Tây y nhưng có thể chữa khỏi bằng phương pháp thực dưỡng, đặc biệt nếu tuân theo thực dưỡng ngay ở giai đoạn đầu, khi chưa bị tây y can thiệp gì cả thì cơ hội cứu sống cháu bé gần như chắc chắn.

Cách "điều trị" cho cháu bé là nhai gạo sống, ăn cơm gạo lứt với tương tekka, nhai trà thất vị (một loại trà gồm nhiều loại gạo và đậu rang lên, nấu nước, do chính người bán tự pha chế từ các nguyên liệu thực dưỡng), ăn tương sắn dây… cho đến khi nào các vết bầm trên da biến mất hoàn toàn nghĩa là cháu đã khỏi bệnh.

Kết quả là sau một thời gian áp dụng phương pháp thực dưỡng, cháu bé chưa đầy 3 tuổi đã tử vong trong sự xót thương và nỗi ân hận vì sự cả tin của cha mẹ.

Bé 3 tuổi ở Thái Nguyên tử vong vì chữa ung thư máu bằng thực dưỡng - 1

TS.BS Đỗ Huyền Nga

Theo TS.BS Đỗ Huyền Nga, phụ trách khoa Nội hệ tạo huyết - Bệnh viện K chia sẻ, trường hợp của bệnh nhi trên rất đáng tiếc. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo đối với những người bệnh ung thư, không nên mù quáng tin vào các phương pháp không có cơ sở khoa học.

Bác sĩ Nga cho biết dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong chăm sóc người bệnh ung thư. Hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ cho người bệnh ung thư có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục tình trạng suy mòn/suy dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa các biến chứng và giảm nguy cơ tử vong liên quan đến ung thư.

Cũng theo chuyên gia này, ung thư máu là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh ung thư trẻ em. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì càng có nhiều cơ hội chữa trị bệnh. Với sự phát triển của nền y học hiện nay, tỉ lệ sống trên 5 năm của người bệnh có thể lên tới 80%.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-3-tuoi-o-thai-nguyen-tu-vong-vi-chua-ung-thu-mau-bang-thuc-du.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-3-tuoi-o-thai-nguyen-tu-vong-vi-chua-ung-thu-mau-bang-thuc-duong-tintuc690958

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai