Bé gái 10 tuổi kể lại việc cố tình giết em bé 6 tháng khiến ai cũng rùng mình

07/11/2018 20:10

Mặc dù được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng vết thương quá nặng đã khiến bé trai 6 tháng tử vong.

Rất nhiều gia đình, bậc cha mẹ tâm niệm trẻ lớn có thể giúp đỡ bố mẹ trong khoản chăm sóc em nhỏ khá tốt. Tuy nhiên, đứng từ góc độ trẻ, các bé thường có tâm lý sợ sệt bị cha mẹ mắng khi để em khóc lóc. Cũng chính vì tâm lý đó mà một cô bé 10 tuổi đã gây ra cái chết cho cậu bé 6 tháng tuổi bằng những hành động có chủ đích của mình chỉ để tránh khỏi sự la mắng của người lớn.

Theo chia sẻ trên tờ Star Tribune, vụ việc xảy ra tại một nhà trông giữ trẻ ở Tilden, Wisconsin (Hoa Kỳ). Hôm 30/10, cảnh sát địa phương nhận được một cuộc điện thoại khẩn từ Trung tâm trông giữ trẻ (đã được cấp phép hoạt động) về trường hợp một bé trai 6 tháng bị bất tỉnh, đầu bê bết máu. Mặc dù được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng bé trai đã không qua khỏi. Ngày 1/11 em bé đã vĩnh viễn ra đi.

Sau khi thẩm vấn 1 người lớn và 3 trẻ em tại trung tâm, phía cảnh sát xác định nghi phạm chính là cô bé 10 tuổi.

be gai 10 tuoi ke lai viec co tinh giet em be 6 thang khien ai cung rung minh - 1

Cô bé 10 tuổi mới tham dự phiên tòa xét xử.

Bé gái tường trình lại vụ việc. Theo đó, trong khi chơi cùng em 6 tháng, cô bé 10 tuổi đã vô tình làm rơi em xuống đất, ngã đập đầu vào ghế đẩu và gào khóc dữ dội. Quá hoảng hốt và sợ sệt vì em khóc lớn, sợ bị la mắng nên bé gái 10 tuổi đã tiếp tục đá mạnh và giẫm vào đầu của em trai.

Lời khai của cô bé khiến nhiều người chứng kiến rùng mình và vô cùng đau xót. Các bác sĩ cũng xác nhận lời khai đó hoàn toàn trùng khớp với các vết thương trên người nạn nhân. Các vết thương của bé 6 tháng là hoàn toàn có chủ đích, trùng khớp với vết giày mà bé gái 10 tuổi đã mang. Được biết, bé gái 10 tuổi này cũng mới được nuôi dưỡng tại trung tâm do bố mẹ nuôi làm chủ hồi tháng 9.

Mới đây, bé gái đã xuất hiện tại Tòa án Quận Chippewa cùng với cha mẹ ruột của mình. Cô bé ôm chặt mẹ và khóc rấm rức suốt buổi điều trần dài 10 phút. Sau khi kết thúc phiên tòa, cô bé nhận mức án phí tại ngoại lên đến 50.000 đô la (khoảng 1 tỷ 100 triệu đồng).

Trên đây là một câu chuyện thực tế đã diễn ra trong cuộc sống đồng thời cũng là một bài học vô cùng sâu sắc dành cho các bậc làm cha làm mẹ.

Trẻ lớn hoàn toàn có thể giúp cha mẹ chăm sóc em nhưng bé không kiểm soát được những hành vi nào của mình vô tình hây hại cho em. Vì thế người lớn cũng cần quan tâm sát sao tới trẻ mọi lúc mọi nơi, thường xuyên trò chuyện với trẻ về em bé. Dưới đây là những câu nói mẹ nên nên nói với bé để gia tăng tình cảm giữa mẹ - trẻ, trẻ - em bé:

- Em bé cũng giống như con, là người chứ không phải búp bê.

- Mặc dù mẹ có thêm em nhưng mẹ vẫn yêu em như ngày đầu.

- Em bé dễ thương giống như con và em cũng cần được yêu thương như con.

- Nếu em ngã, con giúp em đứng dậy không?

- Nếu em muốn chơi món này, con sẽ cho em chơi 1 lát nhé, rồi đến con.

- Nếu em khóc đòi mẹ, con ngồi chơi cái này và đợi mẹ 1 tí nhé, sau khi mẹ hỏi em có sao không và lại chơi với con nhé.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”