Bé gái 17 ngày tuổi nhiễm virus corona tự khỏi bệnh

25/02/2020 16:27

Một bé gái 17 ngày tuổi nhiễm virus corona từ người mẹ tự phục hồi và được phép về nhà sau vài ngày điều trị tại bệnh viện.

 Bé gái 17 ngày tuổi nhiễm virus corona tự khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc điều trị.

Bé gái 17 ngày tuổi nhiễm virus corona tự khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc điều trị.

Dịch viêm phổi do virus corona hiện đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối tượng lây nhiễm gồm người già, người trẻ, cả người khỏe mạnh và yếu. Về cơ bản, không ai có thể tránh khỏi nguy cơ nhiễm, kể cả trẻ sơ sinh.

Thế nhưng câu chuyện về một bé gái 17 ngày tuổi nhiễm virus corona sau khi sinh ra vì người mẹ nhiễm bệnh khiến nhiều người bất ngờ.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, bé gái tên Xiao Xiao nhập viện Bệnh viện Trẻ em Vũ Hán ngay sau khi chào đời hôm 5/2. Theo các bác sĩ, bé gái dương tính với virus corona, bị nhiễm trùng hệ hô hấp và tổn thương cơ tim nhẹ.

Vì các triệu chứng không quá nghiêm trọng, các bác sĩ quyết định rằng không cần dùng kháng sinh cho bé và chờ hệ thống miễn dịch của em tự kháng lại virus. “Bé gái không gặp khó khăn rõ ràng về đường hô hấp, không ho hay sốt nên chúng tôi chỉ điều trị tình trạng cơ tim cho bé”.

Chiều 21/2, bé gái có kết quả âm tính trong 3 lần kiểm tra phát hiện axit nucleic liên tiếp. Do vậy, em được phép xuất viện.

Hiện bé gái đã không còn nhiễm virus corona và bệnh tim. Xiao thậm chí trông lớn hơn khi điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ lo ngại virus corona sẽ bị lây truyền từ những sản phụ mang thai sang thai nhi vào đầu tháng thứ hai của thai kỳ.

Trước đó, một bé gái khác có mẹ bị nhiễm virus corona cũng được chấn đoán nhiễm bệnh chỉ 30 tiếng sau khi sinh.

Tính đến ngày 25/2, đã có 80.808 người bị nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, số bệnh nhân tử vong lên đến 2.699. Trong đó, Trung Quốc chiếm 77.658 ca nhiễm virus corona và 2.663 trường hợp tử vong. Tính thêm 2 trường hợp nhiễm dịch mới trên tàu Diamond Princess, tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Hong Kong đã tăng lên 81 người. Đài Loan ghi nhận thêm 2 ca bệnh, nâng số người nhiễm virus lên 30.

Iran và Hàn Quốc là hai quốc gia có số người tử vong vì corona cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hàn Quốc có tổng số ca nhiễm bệnh là 833, tử vong 12 người. Iran có tổng cộng 47 người mắc bệnh, trong đó có 8 người chết. Bên cạnh đó, Italy cũng gây chú ý vì số ca nhiễm virus đáng kể, lên đến 229 người, đồng thời có 7 trường hợp đã tử vong.

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/be-gai-17-ngay-tuoi-nhiem-virus-corona-tu-khoi-benh-7051963.html.. Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/be-gai-17-ngay-tuoi-nhiem-virus-corona-tu-khoi-benh-7051963.html

Clip đang được xem nhiều nhất: HLV Park Hang-seo tiết lộ điểm đến sau khi chia tay Việt Nam