Bé gái 24 tháng tuổi bị chó cắn rách vùng mặt

23/09/2020 08:06

Một bé gái 24 tháng tuổi bị chó cắn gây tổn thương lớn vùng mặt mới đây đã được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phẫu thuật, xử lý các vết thương thành công.

Ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các bác sỹ tại Bệnh viện vừa xử lý thành công các vết thương nặng trên vùng mặt của một bé gái 24 tháng tuổi bị chó cắn gây tổn thương nặng.

Bé gái 24 tháng tuổi bị chó cắn rách vùng mặt

Hình ảnh bé gái trước và sau khi được phẫu thuật

Theo đó, bé gái là Ng.Kh.Th., 24 tháng tuổi, ở xã Đông Quang, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa). Theo thông tin từ gia đình cho biết, ngày 17/9 bé sang nhà hàng xóm chơi đùa, không may bị chó cắn với nhiều vết thương nặng ở vùng mặt.

Sau khi sự việc xảy ra, bé được người thân và gia đình đưa nhập viện vào Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng vùng da đỉnh đầu rách, bong lóc lộ sọ, 3 vết cắn kích thước 3cm x 8cm, rách da, mất tổ chức vùng má thái dương phải kích thước 2cm x 9cm, lộ mạch máu, chảy máu đẫm gạc, rách da vùng cổ kích thước 2cm x 2cm.

Bệnh nhi nhanh chóng được các bác sỹ khám và được hội chẩn mổ cấp cứu với chẩn đoán đa vết thương hàm mặt do chó cắn.

Sau 2h tiến hành phẫu thuật, bé gái nhanh chóng ổn định. Sau hơn 5 ngày điều trị, hiện tại bé đã tỉnh, vết mổ đã khô, ăn uống được, chơi ngoan, chuẩn bị xuất viện.

Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trung bình mỗi năm Khoa Răng Hàm Mặt tiếp nhận điều trị 20-30 ca bị chó cắn vùng đầu mặt.

Các bác sỹ của Bệnh viện cũng khuyến cáo, các gia đình không cho trẻ lại gần chó, đặc biệt chó lạ; không trêu chọc chó khi chó đang ăn, đang ngủ và khi trẻ đang ăn. Tiêm phòng dại cho chó và đặc biệt cần theo dõi vết thương, biểu hiện của trẻ; theo dõi chó trong 15 ngày tiếp theo. Khi bị chó cắn cần đến ngay các Trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và tiêm phòng dại kịp thời.

Baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/be-gai-24-thang-tuoi-bi-cho-can-rach-vung-mat-20200922220245563.htm.. Nguồn: https://baodansinh.vn/be-gai-24-thang-tuoi-bi-cho-can-rach-vung-mat-20200922220245563.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!