Bé gái 3 tuổi sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp bởi trận động đất kinh hoàng giờ ra sao?

24/03/2021 20:35

Cô bé Ayda 3 tuổi được tìm thấy trong đống đổ nát động đất sau 91 giờ khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Câu chuyện về người cha ở Thổ Nhĩ Kỳ tưởng chừng như sẽ đánh mất đứa con gái bé bỏng mãi mãi trong trận động đất kinh hoàng nhưng may mắn thay người cha này đã chứng kiến "phép nhiệm màu" xảy ra trong cuộc sống với gia đình anh.

Còn nhớ, vào cuối tháng 10 năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu trận động đất mạnh với cường độ 6,9 độ richter khiến quốc gia này gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Tuy nhiên, trong không khí tang thương vào thời điểm đó, đã có một điều kỳ diệu xảy ra. Đội cứu hộ đã tìm thấy một bé gái 3 tuổi còn sống sót sau 91 giờ bị vùi lấp trong đống đổ nát hoang tàn.

Bé gái 3 tuổi sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp bởi trận động đất kinh hoàng giờ ra sao?

Người cha ôm hôn lên gương mặt con gái sau khi đứa trẻ may mắn còn sống sót.

Bé gái 3 tuổi sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp bởi trận động đất kinh hoàng giờ ra sao? - 1

Cô bé ấy tên là Ayda Gezgin. Vào thời điểm được tìm thấy, cô bé bị mất nước trầm trọng, cơ thể có nhiều vết thương. Khi nhìn bé ai cũng bất ngờ không kìm được xúc động. Câu nói đầu tiên Ayda Gezgin thốt ra khi thấy lực lượng cứu hộ: "Cháu muốn mẹ cháu".

Anh Uğur Gezgin, cha đứa trẻ đã không kìm được nước mắt khi thấy con gái mình vẫn còn sống sau vụ động đất kinh hoàng. Vừa nhìn thấy cô con gái, người cha đã lao đến hôn lên gương mặt phủ đầy bụi của con gái khi cô bé vẫn còn mắc kẹt giữa đống đổ nát. Khoảnh khắc xúc động và ấn tượng ấy đã được chia sẻ nhanh chóng thu hút sự đồng cảm của cư dân mạng xã hội.

Bé gái 3 tuổi sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp bởi trận động đất kinh hoàng giờ ra sao? - 2

Bé Ayda được điều trị tại bệnh viện và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Nhớ lại lúc tìm thấy con gái, người cha cho biết: "91 giờ đã trôi qua là một khoảng thời gian dài và phép màu đã xuất hiện khi tất cả hy vọng gần như kết thúc".

Nhìn thấy khoảnh khắc có "1-0-2" này nhiều người để lại bình luận: Phép nhiệm màu kỳ diệu thực sự có ở trên đời ngày.

Vụ động đất kinh hoàng xảy ra khi bé Ayda và mẹ đang ở nhà, đáng tiếc là người mẹ đã qua đời ngay sau đó. Anh Uğur Gezgin nghẹn ngào kể về lần trò chuyện cuối cùng với vợ: "Trận động đất xảy ra trong lúc tôi không bao giờ nghĩ tới. Trước trận động đất 20 phút tôi đã nói chuyện với vợ mình và không tin đó là lần cuối cùng tôi được nói chuyện với cô ấy".

Bé gái 3 tuổi sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp bởi trận động đất kinh hoàng giờ ra sao? - 3

Bé Ayda hiện có cuộc sống vui vẻ.

Câu chuyện cổ tích có trong đời thực này đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Sự sống sót kỳ diệu của bé gái đã truyền niềm tin và hy vọng cho mọi người trong công cuộc sống.

Hình ảnh cô bé Ayda được tìm thấy trong đống đổ nát đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh và điều kỳ diệu sau thiên tai. Vào tháng 12/2020, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải hình ảnh bé Ayda khỏe mạnh và vui vẻ trong bữa tiệc mừng sinh nhật 4 tuổi. Cô bé hồn nhiên và đáng yêu trong chiếc váy xanh cùng đôi cánh thiên thần thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bé gái 3 tuổi sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp bởi trận động đất kinh hoàng giờ ra sao? - 4

Cô bé được tổ chức sinh nhật 4 tuổi bên người thân.

Dù trải qua biến cố kinh hoàng nhưng hiện tại, bé Ayda đã có cuộc sống đủ đầy, luôn tràn ngập tình yêu thương từ những người xung quanh.

Theo truyền thông địa phương, cha con anh Ayda đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng để bắt đầu xây dựng lại cuộc sống mới sau khi ngôi nhà của họ bị phá hủy hoàn toàn. Cả hai người cũng thường xuyên xuất hiện trên truyền thông để chia sẻ về trải nghiệm kinh hoàng cũng như giây phút kỳ diệu xảy ra.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-gai-3-tuoi-song-sot-than-ky-sau-91-gio-bi-vui-lap-boi-tran-do.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-gai-3-tuoi-song-sot-than-ky-sau-91-gio-bi-vui-lap-boi-tran-dong-dat-kinh-hoang-gio-ra-sao-tintuc746600

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài