Bé gái bị thanh niên xâm hại, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện cả cha ruột cũng từng đe dọa, giao cấu 4 lần

14/07/2021 16:14

Bé S. bị thanh niên 22 tuổi tán tỉnh yêu đương, xâm hại tình dục. Vào cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện sự thật đau lòng là cả cha đẻ cũng từng đe dọa, giao cấu 4 lần.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, số liệu thống kê từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/6/2021, toàn tỉnh Quảng Ninh phát hiện 28 vụ xâm hại người dưới 16 tuổi với 46 đối tượng, xâm hại 29 trẻ em (13 nữ, 16 nam).

Bé gái bị thanh niên xâm hại, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện cả cha ruột cũng từng đe dọa, giao cấu 4 lần

Triệu A Ba bị khởi tố. Ảnh: CABC.

Trong số các bị hại có một bé gái 15 tuổi ở huyện Ba Chẽ đã bị chính cha đẻ dùng vũ lực để thực hiện hành vi đồi bại.

Theo điều tra, khoảng tháng 11/2020, trên đường đi dự đám cưới trong xã về, Triệu A Ba (SN 1999, trú tại xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ) đã làm quen và xin được số điện thoại cháu T.T.S (SN 2006), người cùng địa phương. Cả hai thường xuyên nhắn tin, gọi điện nói chuyện với nhau và nảy sinh tình cảm yêu đương.

Quá trình quen nhau, Ba biết cháu S. còn nhỏ tuổi, đang đi học nhưng vẫn thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với S. trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11/2020 đến tháng 12/2020, các lần quan hệ này đều được S. tự nguyện đồng ý.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, căn cứ tài liệu thu thập được cơ quan điều tra Công an huyện Ba Chẽ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ba về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".

Nhức nhối hơn là trong quá trình mở rộng điều tra vụ án này, cháu T.T.S khai ngoài giao cấu với Triệu A Ba, cháu còn bị bố đẻ là T. A. T. đe dọa và thực hiện việc giao cấu trái ý muốn 4 lần trong khoảng thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021.

Ngày 28/4/2021, Cơ quan điều tra Công an huyện Ba Chẽ tiếp tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với T. A. T. về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và chuyển vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh thụ lý theo thẩm quyền.

Từ vụ việc nêu trên, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng mạng xã hội để làm quen, tạo sự quen biết và hình thành tình cảm giữa trẻ em với đối tượng.

Qua việc tạo niềm tin, đối tượng thu thập thông tin cá nhân và thông tin gia đình để từ đó dễ dàng tiếp cận, nắm bắt được đặc điểm tâm lý, điểm yếu; dùng các thủ đoạn lừa đảo khiến trẻ tin tưởng, phụ thuộc vào mình, coi đó là người bạn tâm giao chia sẻ những khó khăn.

Sau khi tạo được mối quan hệ tình cảm, chúng sẽ dụ dỗ gặp mặt trực tiếp tại khu vực ít người qua lại hoặc lợi dụng lúc người thân trong gia đình trẻ đi vắng để đến thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Tội phạm xâm hại trẻ em có chiều hướng gia tăng được Công an Quảng Ninh nhận định, do trẻ chưa phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, suy nghĩ chưa chín chắn, bị hạn chế trong nhận thức nên dễ bị các đối tượng lợi dụng.

Một số trẻ em bị xâm hại thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ phải đi làm xa nhà, bố mẹ ly thân, ly hôn, thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, để cho ông bà hoặc người thân quản lý.

Bên cạnh đó, gia đình chưa có sự quan tâm đúng mức đối với người chưa thành niên, đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp mới có hiện tượng bố đẻ xâm hại con.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-gai-bi-thanh-nien-xam-hai-canh-sat-vao-cuoc-dieu-tra-phat-hien-ca-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-gai-bi-thanh-nien-xam-hai-canh-sat-vao-cuoc-dieu-tra-phat-hien-ca-cha-ruot-cung-tung-de-doa-giao-cau-4-lan-161211407123807790.htm