Bé gái sơ sinh tử vong tại trung tâm y tế nghi do sặc sữa

25/08/2019 08:41

Ngày 24/8, bác sĩ Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, tại trung tâm vừa xảy ra sự việc bé sơ sinh tử vong nghi do sặc sữa.

Thông tin ban đầu, sản phụ N.T.T.H (24 tuổi, trú TP Quy Nhơn) sinh bé gái đầu lòng nặng 4,4 kg, da hồng hào, sức khỏe bình thường, tại Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn lúc 10 giờ ngày 20/8.

Tuy nhiên, đến 20h15 phút cùng ngày, thì người nhà bế bé lên nhân viên y tế trong tình trạng môi tím đen, toàn thân tím tái, không có phản xạ, không thở. Sau 45 phút hồi sức tích cực, đến 21h5 bé vẫn tím tái toàn thân, mạch quay và mạch bẹn không bắt được, ngừng tim, ngừng thở.

Bé gái sơ sinh tử vong tại trung tâm y tế nghi do sặc sữa

Trung tâm y tế TP Quy Nhơn, nơi xảy ra sự việc.

Theo Bác sĩ Trần Kỳ Hậu - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn cho biết, sản phụ H nhập viện lúc 8h15 ngày 20/8, trong tình trạng thai 36,5 tuần. Sau đó, sản phụ được tiến hành mổ lấy thai và bé được đưa về khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chiếu đèn sưởi ấm.

Ngay sau đó, nhân viên y tế tư vấn cho người nhà là bé non tháng, cần ôm bé vào lòng để khỏi hạ thân nhiệt, mỗi lần cho bé uống khoảng 7-10ml nước sữa, cách 2 giờ. Khi mẹ về thì cho bé bú mẹ, cho bú xong thì phải bế bé đầu cao để không bị nôn trớ sữa.

Đến 15 giờ chiều cùng ngày, khi mẹ và bé về phòng được hộ sinh phụ trách phòng tiếp nhận, thực hiện y lệnh thuốc, tiếp tục theo dõi, hướng dẫn cách chăm sóc mẹ và bé, tư vấn cho bé bú mẹ. Tuy nhiên, đến tối thì xảy ra sự việc.

Ông Hậu cho biết thêm, đơn vị sẽ họp kiểm thảo tử vong để xác định rõ vụ việc.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu