Bé gái tử vong sau khi tiêm phòng bệnh lao

08/05/2014 04:34

Theo Trung tâm y tế TP Kon Tum, mũi BCG tiêm cho cháu K. thuộc lô 240 của nhà sản xuất IVAC, hạn dùng đến tháng 11/2015.

Chiều 7/5, bác sĩ Đào Duy Khánh, Phó giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết đã niêm phong toàn bộ số thuốc và giữ tất cả các lọ thuốc tiêm phòng bệnh lao (BCG) đã tiêm chủng để làm rõ sau khi một bé gái bị tử xong sau khi tiêm loại thuốc này.

Sáng sớm cùng ngày, bé gái T.N.K, hơn 1 tháng tuổi đã tử vong sau 2 ngày tiêm phòng bệnh lao. Chị Hồ Thị Kiều, mẹ cháu bé (ngụ đường Trần Phú, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum) cho biết vào chiều 5-5, sau khi đưa bé K. đi tiêm chủng mũi BCG tại trạm y tế phường Quyết Thắng, TP Kon Tum về thì bé có biểu hiện nóng, sốt và quấy khóc. Đến 2h sáng ngày 7/5 thì cháu K. tử vong.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, Trưởng trạm y tế phường Quyết Thắng, trước khi tiêm phòng thì cháu K. đã khám, sàng lọc không phát hiện có bệnh gì. Đích thân bà Vân và hai nhân viên y tế khác là Trần Thị Hoàng Phương và Phạm Văn Triệu thực hiện. Sau đó cháu Kỳ được giữ 30 phút mới cho về nhà.

Tuy nhiên, theo như chị Kiều, mẹ cháu K. thì trước khi tiêm chủng, cháu K. đã có biểu hiện ho, nóng nhẹ nhưng gia đình không nói với nhân viên y tế khám sàng lọc.

Theo Trung tâm y tế TP Kon Tum, mũi BCG tiêm cho cháu K. thuộc lô 240 của nhà sản xuất IVAC, hạn dùng đến tháng 11/2015. Qua điều tra sơ bộ thì tất cả các cháu tiêm mũi BCG cùng ngày với cháu Kỳ đều ổn định. Tất cả các vắc xin đều được bảo quản tốt.

Sở Y tế Kon Tum cho biết sẽ mời Trung tâm vệ sinh dịch tễ Trung ương tại Đăk Lăk vào cuộc điều tra, xác minh lại toàn bộ sự việc. Sau đó, Sở y tế Kon Tum sẽ tổ chức họp Hội đồng tư vấn phản ứng sau khi tiêm chủng mới trả lời chính xác cháu Kỳ tử vong là do đâu.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny