Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn sống sót thần kỳ khi bị bỏ rơi trong ống cống

11/04/2018 15:12

Khi biết đứa trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong ống cống, giữa ổ kiến đỏ sau cơn bão, ai cũng nói việc bé sống sót quả đúng là một phép màu.

Bà Charmaine Keevy, 63 tuổi, sống tại Port Elizabeth, Nam Phi đang đi bộ buổi sáng cùng với chú chó Georgie thì bất ngờ thấy con vật nhìn chằm chằm xuống phía ống cống, sủa liên hồi. Ban đầu, bà Keevy nghĩ đó chỉ là một con mèo hoang nhưng sau khi chống tay cúi xuống, bà mới bất giác nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ sâu trong ống cống.

Đứa trẻ bị bỏ lại trong ống cống. Ảnh Cornie Viljoen

Lúc này, bà lập tức vẫy xe để mong nhận được sự giúp đỡ. Cuối cùng, một người đàn ông tên là Cornie Viljoen, 60 tuổi, dừng xe lại.

Khi nghe bà Keevy nói, ông đã nhanh chóng cùng bà cứu giúp đứa bé. Hai người già ngoài 60 tuổi xoay sở, di chuyển từng tấm bê tông nặng đang che lấp miệng cống để có thể nhìn vào bên trong. Khi tiến vào bên trong để cứu đứa trẻ, ông Cornie nhận ra dưới chân ông là một ổ kiến.

Ống cống cao hơn đầu tôi nhưng nó quá hẹp nên tôi đành phải bò vào để cứu đứa bé ra. Nhưng lúc đó, tôi mới phát hiện ra đàn kiến đang bu kín chân tôi và thấy đứa trẻ tội nghiệp đó đang ở gần tổ kiến. Thấy cảnh tượng đó, tôi đã chụp ảnh lại và đưa cho bà Keevy để tố cáo tội ác này“, ông Cornie nói.

Bà Charmaine Keevy. Ảnh The Herald

Tôi đã phải rất nhẹ nhàng, cẩn thận để đưa đứa bé ra ngoài. Cũng may, nơi đứa trẻ nằm cao hơn dòng nước và đàn kiến. Tôi không hiểu tại sao ai đó lại có thể ác độc bỏ lại đứa trẻ tại một như vậy nữa. Tôi chỉ muốn ôm đứa trẻ vào lòng mãi nhưng lúc đó, bé cần tới sự trợ giúp của y tế hơn nên chúng tôi đã gọi cho bệnh viện“, ông Cornie nói thêm.

Không bao lâu sau, cảnh sát và xe cứu thương tới hiện trường. Các nhân viên y tế nhanh chóng điều trị cho đứa trẻ ngay tại chỗ do thân nhiệt của bé hạ dần. Sau đó, em được đưa tới bệnh viện Dora Nginza.

Đứa trẻ đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh Cornie Viljoen

Phát ngôn viên của Sở Y tế Sizwe Kupelo cho biết, đó là một bé gái. Đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy trong tình trạng còn nguyên dây rốn. Cô bé bị hạ thân nhiệt và đang gặp phải một số vấn đề về đường hô hấp.

Khi Georgie sủa ầm ĩ, tôi cứ nghĩ đó là một con mèo nhưng sau đó tôi nhận ra đó là tiếng khóc của trẻ em. Mọi người nghĩ tôi là một kẻ điên khi cố gắng la hét, vẫy tất cả những chiếc xe đi qua. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu ông Cornie không dừng lại để giúp tôi. Đứa trẻ sống sót quả thực là một phép màu“, bà Keevy chia sẻ.

Nói về vụ việc, Đại tá Priscilla Naidu cho biết, cách duy nhất lý giải cho việc đứa trẻ được tìm thấy trong ống cống là do có người cố tình tháo các lớp bê tông, leo xuống dưới cống và đặt đứa bé vào trong. “Có khả năng người đặt đứa trẻ vào trong đó là người ngoài. Chúng tôi đang tìm kiếm các nhân chứng và mẹ của đứa trẻ“, ông Priscilla nói.

Cảnh sát đang tìm kiếm mẹ của bé gái xinh xắn. Ảnh Cornie Viljoen

Trong khi đó, bà Keevy không nghĩ mẹ của đứa trẻ là người bỏ rơi đứa trẻ ở đó bởi điều này quá khó đối với một người phụ nữ sau sinh. “Một người phụ nữ mới sinh xong không thể nào có đủ sức để nhấc các tấm bê tông lên rồi đặt con mình vào trong được“, bà chia sẻ.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc và xác minh mẹ của đứa trẻ.

Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020