Bé sơ sinh tử vong gần 2 tháng ở Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa tìm được người thân

28/03/2019 14:34

Được đưa vào bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch do sinh non, bé trai sơ sinh đã tử vong ở bệnh viện gần 2 tháng nhưng vẫn chưa tìm được người thân.

Bé trai sinh non tử vong gần 2 tháng ở Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa tìm được người thân

Thi thể bé trai sơ sinh đang được bảo quản ở bệnh viện Bạch Mai. Nguồn: Internet

Sáng ngày 28/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đơn vị thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh có tên là Nguyễn Trí Thiện, được chẩn đoán sinh non (khi thai nhi chỉ khoảng 29 tuần tuổi).

Trước đó, khoảng 16h20, ngày 25/1, khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận bé Thiện, nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, tim đập rời rạc và không khóc, không tự thở, trương lực cơ ngực nhẽo, không có phản xạ.

Bệnh nhi do một phụ nữ tên N.T.D. (SN 1986, khai địa chỉ tại Xã Xuân An, Thị xã An Khê, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đưa vào viện. Chị D. cho biết bé không sinh tại bệnh viện mà được tự đỡ đẻ tại nhà trọ. Mẹ bé bị mất máu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Tuy đã được các bác sĩ nhi khoa tập trung cứu chữa, nhưng do tình trạng quá nặng nên đến 18h50 ngày 26/3, bé trai này đã tử vong. Quá trình điều trị cho thấy bé tử vong do sinh non và bị ngạt sau sinh non.

Theo thông tin do chị D. để lại, mẹ cháu bé tên Phan Thị Hương (31 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội). Chị D. cũng để lại số điện thoại của bản thân và chị Hương. Tuy nhiên, từ khi đưa bé vào viện đến nay, bệnh viện không thể liên hệ với gia đình thông qua những số liên lạc trên.

Hiện, thi thể bé trai xấu số được quản tại nhà lạnh, Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, Bệnh viện này đã phát đi thông báo nhiều lần nhưng 2 tháng qua chưa có người thân đến nhận bé.

Với niềm mong mỏi bé trai xấu số được người thân đón nhận, bệnh viện thông báo tìm kiếm người nhà hoặc người có quen biết với mẹ của bệnh nhi trên đề nghị liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội; số điện thoại: 02432151883. Hoặc liên hệ qua chị Nguyễn Thị Hạ theo số điện thoại: 0986900238.

Sau 7 ngày, kể từ khi đăng thông báo trên, nếu không có ai đến nhận, Bệnh viện Bạch Mai sẽ an táng tử thi bé sơ sinh này theo hình thức tử thi vô thừa nhận.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'