Bên trong khu ổ chuột lớn nhất thế giới ở Philippines với 4 triệu người

16/06/2019 08:53

Đây là những gì diễn ra bên trong khu ổ chuột lớn nhất thế giới ở Philippines, nơi 4 triệu người phải sống trong điều kiện cực khổ.

Khu ổ chuột khổng lồ ở Philippines.

Theo The Sun, các bức ảnh cho thấy phần nào cuộc sống khó khăn của hàng triệu người ở khu ổ chuột, xung quanh toàn là rác thải và đường ống thoát nước.

Khu ổ chuột khổng lồ này nằm cách thủ đô Manila, Philippines, khoảng vài km. Những người sống ở đây hàng ngày phải đối mặt với nguy cơ cháy vì nắng nóng, trong khi phải đi bới rác kiếm sống với thu nhập chỉ 1,7 USD/ngày (khoảng 40.000 đồng).

Nhiều người kiếm sống nhờ rác.

Các bức ảnh gây nhói lòng bao gồm cảnh gia đình ôm nhau khóc ở căn nhà giờ chỉ còn là tro bụi vì đám cháy lớn.

Trong một bức ảnh khác, trẻ em cố gắng trong vô vọng để tìm được thứ gì đó bán được trong đống rác.

Jayaan Cabiog, 37 tuổi, không biết phải làm gì kiếm sốngkhi bãi rác mà cô thường lui tới đãđóng cửa, sau một vụ sạt lở khiến 300 người chết.

Đám cháy thiêu rụi căn nhà ở khu ổ chuột.

Với việc người chồng đang thụ án tù liên quan đến ma túy, Jayaan phải một mình nuôi 3 con nhỏ ở khu ổ chuột cách Manila khoảng 20km.

Điều kiện sống tồi tệ đã khiến cô mất một đứa trẻ khi nó mới lên 4 tuổi. Nhưng Jayaan không còn cách nào kháclà tiếp tục đi bới rác kiếm sống.

Một người phụ nữ bật khóc ở nơi từng là căn nhà của mình.

Ở một căn nhà nhỏ khác, có tới 18 người cùng chung sống. Có người còn đẻ tới 10 đứa con mà không biết tương lai làm cách nào để có thể nuôi chúng.

Những người sống ở đây cho rằng, các công ty lân cận cố ý thiêu rụi nhà của họ để lấy đất. Một cư dân hiện phải sống cảnh không nhà cửa, với vợ, 4 con và 4 cháu, nói: “Không gì có thể thoát được những ngọn lửa. Chúng lan ra quá nhanh”.

Một góc khác ở khu ổ chuột của Philippines.

Có thể nói, khu ổ chuột khổng lồ này là vấn đề mà chính phủ Philippines vẫn đang loay hoay tìm cách giải quyết.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu