Bệnh nhân đấm bác sĩ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

05/02/2021 16:14

Khi được yêu cầu đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, ông N. không những không chấp hành mà còn thẳng tay đấm vào mặt bác sĩ.

Ngày 5/2, bác sĩ Trần Đỗ Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết bệnh viện đang điều trị cho bác sĩ bị bệnh nhân đánh trước đó 2 ngày.

Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 3/2, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận ông H.N. (42 tuổi, ở xã Điện Phương) trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều.

Theo quy định, nhân viên cấp cứu đề nghị ông N. mang khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên người đàn ông này đã không chấp hành, thậm chí lớn tiếng quát bác sĩ và y tá.

Bệnh nhân đấm bác sĩ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

"Lúc đó tôi và giám đốc bệnh viện cũng có mặt giải thích bệnh nhân hiểu để cho đi chụp X-Quang. Sau khi chụp phim xong, bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương là C.A.T. trực tiếp khám để đưa lên phòng mổ thì ông N. đánh bác sĩ T.", ông Nhân nói.

Theo ông nhân, phẫu thuật xong đưa xuống phòng ông N. vẫn kiên quyết không đeo khẩu trang. Hiện bệnh nhân đã khỏe và đang điều trị ở khoa ngoại chấn thương.

Về phần bác sĩ T., sau khi bị đánh đã được đưa chụp CT cắt lớp. Kết quả bị thương tích vùng mặt bên trái, có sưng nề, đau đầu, chóng mặt.

Theo Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, bệnh nhân và người nhà chưa xin lỗi bác sĩ và bệnh viện. Đơn vị đã làm đơn trình báo đến Công an phường Vĩnh Điện, Công an thị xã và UBND thị xã Điện Bàn về việc bệnh nhân không hợp tác trong phòng chống Covid-19 và hành hung bác sĩ.

Lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn xác nhận Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam đã có đơn trình báo và đang tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-dam-bac-si-khi-bi-nhac-nho-deo-khau-trang-tintuc736099.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-dam-bac-si-khi-bi-nhac-nho-deo-khau-trang-tintuc736099

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020