Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TP.HCM đã khỏi bệnh

21/02/2020 22:46

Việt kiều Mỹ 63 tuổi là bệnh nhân lớn tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và cũng là ca cuối cùng được điều trị tại TP.HCM.

Chiều 21/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) đã cho bệnh nhân Tạ Hoa Kiên (73 tuổi, Việt Kiều Mỹ) xuất viện. Tại lúc xuất viện, sức khỏe ông Hoa. được ghi nhận hồi phục hoàn toàn, đủ tiêu chuẩn xuất viện, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

Tin nhanh - Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TP.HCM đã khỏi bệnh

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TP.HCM đã khỏi bệnh

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám chữa bệnh trực tiếp có mặt chúc mừng ông Kiên. Nhận bó hoa tươi và bức tranh kỷ niệm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới gửi tặng, ông Kiên liên tục nói lời cảm ơn các y bác sĩ BV. Với vốn tiếng Việt ít ỏi vì đã lâu mới về quê hương Việt Nam: "Tôi xin gửi lời tri ân đến các bác sĩ, y tá của bệnh viện vì đã cứu sống tôi và chăm sóc rất tận tình. Tôi sẽ ghi ơn mãi mãi trong lòng. Ngoài ra tôi xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Quận 3, TP.HCM. Họ đã nỗ lực hết sức trong công tác phòng, chống Covid-19". 

Ông Kiên cho biết sẽ về khách sạn nơi lưu trú ở quận 3 thu xếp đồ đạc và chờ chuyến bay về lại Mỹ. Ông còn một người chị đã hơn 80 tuổi, già yếu nên không muốn chị vất vả đi đón mình. 

Ghi nhận của báo Giao thông, bác sỹ Lê Mạnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết bệnh nhân âm tính Covid-19 5 lần liên tiếp từ ngày 12/2 đến nay. Bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền u xơ tiền liệt tuyến, khi nhập viện bên cạnh tổn thương phổi, chức năng các cơ quan khác như gan, thận... cũng suy yếu. Do đó, quá trình điều trị cho bệnh nhân kéo dài 21 ngày.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh thay mặt Ban chỉ đạo chống dịch biểu dương và chúc mừng bệnh viện đã điều trị thành công bệnh nhân cao tuổi nhất.

Chia sẻ với báo chí, ông Tạ Hoa Kiên rất xúc động và cho biết ông về Việt Nam và nhập viện một mình, tâm lý bị ảnh hưởng rất nhiều khi bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ, điều dưỡng sau khi điều trị thường nán lại trò chuyện khiến ông rất yên tâm. 

Bên cạnh đó, ông Kiên cũng bày tỏ sự áy náy vì đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khách sạn nơi ông cư trú lúc nhiễm virus. "Nhờ truyền thông giúp để khách sạn tôi ở không bị ảnh hưởng", ông Kiên nói.

Như thông tin đã đưa trước đó, ông Tạ Hoa Kiên quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc). Sau đó, ông nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/1 và lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM. Sau khi nhập cảnh 11 ngày, ông Kiên có biểu hiện sức khoẻ yếu, ho nhiều, không sốt và được nhân viên khách sạn đưa nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ngày 31/1. Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Ngày 17/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, 5 lần xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng mũi của ông H. đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn tiếp tục điều trị để ổn định các bệnh nền khác.

Tính đến ngày 21/2, Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19. 15/16 ca đã điều trị khỏi.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-nhiem-covid-19-cuoi-cung-o-tp-hcm-da-khoi-benh-a466508.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-nhiem-covid-19-cuoi-cung-o-tp-hcm-da-khoi-benh-a466508.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”