Bí ẩn kẻ sát nhân dùng rìu chém nát đầu nhiều người vô tội (Kỳ cuối)

30/03/2015 20:35

Lịch sử hình sự Mỹ ghi nhận những điều rất kỳ lạ xảy ra vào những năm 1911 và 1912 khi hàng loạt gia đình có người thuộc 2 màu da đen và trắng bị sát hại dã man.

Ngày 29/11/1911, kẻ giết người trở lại Lafeyette, Louisiana. Sáu thành viên trong gia đình Norbert Randall bị giết chết trên giường. Từng người bị giết bởi một chiếc rìu và bị đập vỡ hộp sọ của họ. Cơ thể của Randall, vợ cùng 4 đứa con của ông được phát hiện bởi những người hàng xóm. Nhà của họ thời điểm đó trông không khác gì mọt cái lò mổ. Tuy vậy, trong lần này cảnh sát đã có một số manh mối. Một phụ nữ da đen trẻ tuổi tên là Clementine Bernaber đã bị bắt sau khi các nhân chứng khẳng định cô đã ở vùng lân cận trong khoảng thời gian xảy ra vụ việc. Cô thừa nhận đã giết chết gia đình Randall. Clementine cũng thừa nhận giết chết gia đình Andres. Cô tuyên bố thực hiện những vụ thảm sát với sự giúp đỡ của cha mình. Hai người bị bắt và giam giữ trong suốt mùa xuân năm 1912. Nhưng những cuộc thảm sát vẫn không dừng lại.

Ngày 19/1/1912, những kẻ giết người trở về Crowley, Louisiana và giết chết một phụ nữ cùng 3 đứa con của cô khi họ đang ngủ. Hai ngày sau, tại Lake Charles, Felix Broussard, vợ và 3 đứa con của ông cũng bị tàn sát bằng rìu.

Những vụ giết người liên tiếp làm khuấy đảo dư luận khiến cảnh sát phải xem xét kỹ hơn những người trong nhà thờ có sự góp mặt của Clementine Bernabet. Tuy vậy cảnh sát không thể tìm thấy bằng chứng chống lại bất kỳ ai tại đây.

Trong khi đó, những hành vi giết người bằng rìu vẫn được tiếp tục. Ngày 19/2/1912, một người phụ nữ và 3 đứa con bị sát hại trên giường tại Beaumont, Texas. Một thời gian sau, ngày 27/3, một bà mẹ cùng 4 đứa con bị giết ở Glidden, Texas.

Các thám tử đã xem xét kỹ hơn về khu vực địa lý của kẻ giết người. Kể từ tháng 11/1911, kẻ giết người đã đi dọc theo con đường sắt phía Nam Thái Bình Dương. Khi các thám tử nhìn trên bản đồ, họ dự đoán nhiều khả năng vụ giết người sẽ xảy ra ở San Antonio, Texas. Và họ đã đúng. Tuy vậy, các cơ quan chức năng đã chẳng thể làm gì để ngăn chặn vụ giết người.

giet-nguoi1-xahoi.com.vn-1427702120

Ga đường sắt Nam Thái Bình Dương ở San Antonio năm 1912

Vào sáng sớm ngày 12/4/1912, năm thành viên trong gia đình William Burton đã thiệt mạng trên giường của họ tại San Antonio. 2 đêm sau, những kẻ giết người cướp đi sinh mạng của 3 người tại Hempstead, Texas và sau đó biến mất.

Những đêm sống trong sợ hãi kéo dài đối với người da đen ở Louisiana và Texas. Họ trang bị cho bản thân vũ khí để bảo vệ ngôi nhà và khu phố của mình. Sự sợ hãi thậm chí đã dẫn đến 2 cái chết ở Victoria, Texas ngay sau vụ giết gia đình Burton. Một người đàn ông tên là Ernest Smothers đã bảo vệ gia đình của mình. Khi nghe thấy tiếng người bạn của mình ở ngoài cổng, ông đã dùng súng bắn chết anh ta. Khi nghe thấy tiếng súng, Max Warren đã vội vã chạy đến xem chuyện gì đã xảy ra. Khi thấy người chết, ông trở nên sợ hãi và chạy về phía ngôi nhà của mình. Do việc chạy quá gấp, một người nào đó đã hét lên: ‘Có kẻ giết người’.Một người hàng xóm đã bắn chết Warren.

Bốn tháng gián đoạn của kẻ sát nhân đã kết thúc vào ngày 6/8/1912. Vào đêm đó, vợ của một người đàn ông có tên James Dashiell tỉnh dậy với nỗi đau khi chiếc rìu cắt qua cánh tay cô. Những kẻ tấn công đã nhắm vào đầu cô nhưng không hiểu sao chúng lại chặt vào cánh tay. Vợ của Dashiell vội vã la hét và  những kẻ tấn công rời khỏi ngôi nhà.

Và cũng từ sau thời điểm đó, 15 tháng giết người của những kẻ sát nhân đã kết thúc. Mục tiêu của chúng phần lớn là những gia đình có cả người da đen và da trắng. Có thể, những kẻ giết người đã cố gắng để thanh lọc chủng tộc của mình. Nhưng điều đó không bao giờ được kiểm chứng. Rất ít tài liệu về những vụ giết người còn được giữ cho đến ngày nay. Thậm chí, không nhiều tờ báo viết về những tội ác này. Hơn 40 nạn nhân đã chết và kẻ giết người mãi mãi biến mất vào lịch sử.

Hết

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'