Bí ẩn những xác chết bên đường ray lúc rạng sáng: Tên sát nhân khó lường

02/09/2019 07:33

Sau những nỗ lực điều tra, cảnh sát đã xác định được hung thủ nhưng việc bắt giữ lại không hề dễ dàng. Có những thời điểm, họ gần như đã tóm được nghi phạm nhưng rồi hắn lại biến mất một cách bất ngờ.

Bí ẩn những xác chết bên đường ray lúc rạng sáng: Tên sát nhân khó lường - 1

Chân dung Angel Maturino Resendiz.

Sát nhân lộ diện

Tại nhà của nạn nhân Claudia Benton, cảnh sát đã tìm thấy dấu vân tay được nhận định là do tên sát nhân để lại. Kết quả phân tích cho thấy đó là dấu vân tay là của Angel Maturino Resendiz, một người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico, thường xuyên di chuyển dọc khu vực biên giới hai nước.

Angel Maturino Resendiz sinh ngày 1/8/1960 tại bang Puebla, Mexico. Từ nhỏ, Resendiz đã không sống cùng với bố mẹ nên thiếu sự chăm sóc và dạy dỗ. Resendiz sống lang thang trên các con phố và chỉ liên hệ với chị gái sống ở Albuquerque, New Mexico.

Angel Resendiz bị cảnh sát Mỹ chú ý đến lần đần tiên khi mới 16 tuổi vì cố gắng tìm cách vượt biên vào Mỹ. Một tháng sau khi bị trục xuất, Resendiz đã thử một lần nữa và thành công. Tại đây, hắn làm đủ nghề để mưu sinh.

Tháng 9/1979, Resendiz bị kết án 20 năm tù giam vì tội trộm cắp và tấn công tình dục ở Miami, Florida. Resesendiz may mắn được giảm án và ra tù sau 6 năm chịu án. Bị buộc phải trở về Mexico nhưng Resesendiz tiếp tục tìm cách vượt biên

Cuối năm 1986, Resendiz lại bị bắt giam vì tội tàng trữ và sử dụng vũ khí trái phép tại Texas. Một năm sau, hắn lại được trả tự do. Sau đó, Resendiz đã vi phạm pháp luật và bị bắt giam nhiều lần. Việc đi tù đã trở nên quá quen đối với hắn.

Cuộc truy bắt khó khăn

Có đầy đủ bằng chứng trong tay, cảnh sát chính thức buộc tội Angel Resendiz là hung thủ giết chết bác sĩ Claudia Benton và liên quan đến một số vụ án mạng khác. Cảnh sát cho biết Angel Resendiz giết người để có được những thứ mình cần như rượu, ma túy, một nơi ẩn náu hay vì tiền.

Tuy nhiên, dù đã xác định được hung thủ nhưng việc bắt giữ hắn không hề dễ dàng bởi Resendiz không có nơi ở cố định, khó có thể lần ra tung tích. Trong thời gian ấy, hắn vẫn tiếp tục gây án và trốn chạy. Có những thời điểm cảnh sát tưởng như gần bắt được hắn rồi thì hắn lại biến mất một cách bất ngờ.

Các văn phòng cảnh sát nhận được hơn hàng nghìn cuộc gọi của người dân thông báo họ từng nhìn thấy nghi phạm nhưng không ai biết Resendiz chính xác đang ở đâu. Hành vi giết người của Angel Resendiz luôn tự phát. Khi di chuyển cùng các con tàu chở hàng, Resendiz không biết mình sẽ đến đâu. Hắn dừng tại bất cứ nơi nào hắn thích. Cướp bất kì thứ gì hắn đang cần lúc đó và sẵn sàng ra tay. Sau đó theo những chuyến tàu ấy, Resendiz lại biến mất và luôn đi trước các nhà điều tra.

Resendiz có một người vợ là Julietta Reyes hiện đang sống ở gần khu vực biên giới Mexico. Lực lượng FBI đã tìm tới cô và yêu cầu sự giúp đỡ của Julietta Reyes. Lúc này, cô mới biết về hành vi của chồng mình và muốn giúp cảnh sát với hi vọng ngăn chặn Resendiz gây thêm tội.

Julietta đã cung cấp cho cảnh sát rất nhiều món đồ trang sức và đồ đạc có giá trị được chồng mình gửi về khi hắn ở Mỹ. Thân nhân của nạn nhân đã xác nhận một số món đồ của gia đình mình nằm trong số đó.

Trong khi lực lượng FBI tốn rất nhiều công sức để tìm kiếm Resendiz nhưng vẫn không có kết quả thì cảnh sát tuần tra biên giới đã bắt giữ được nghi phạm này gần El Paso khi lại đang cố gắng vượt biên bất hợp pháp.

Trong thời gian bị giam giữ vì tội danh này, Cục lưu trú và nhập cư tiến hành lấy dấu vân tay của Resendiz. Tưởng rằng tên tội phạm sẽ bị phát hiện khi những thông tin về hắn đã được lưu trữ trên hệ thống toàn quốc. Nhưng rồi, Resendiz lại được thả một cách khó tin.

(Còn nữa)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020