Bí ẩn những xác chết lõa thể: Cái chết của một cô gái gốc Việt

08/08/2019 08:20

Xác chết lõa thể trên cánh đồng được xác định là một cô gái gốc Việt. Nạn nhân đã bị đánh đập rất thậm tệ và hiếp dâm trước khi chết.

Xác chết đang phân hủy

Tối ngày ngày 13/5/1984 tại một khu vực phía nam thành phố Tampa, bang Florida (Mỹ), hai cậu bé rủ nhau đi chơi ở khu cánh đồng gần đại lộ I-75. Bỗng nhiên, một mùi hôi thối xuất hiện khiến hai cậu bé cảm thấy khó chịu và định đi về. Tuy nhiên, một trong hai cậu bé lại cảm thấy tò mò và quyết định rủ người bạn chia nhau ra đi tìm nguyên nhân.

Nạn nhân Nguyen Thi Long, còn được biết đến với cái tên Lana Long.

Cả hai cùng nghĩ rằng thứ mùi đó có thể được bắt nguồn từ xác một con hươu hay con bò. Càng tiến tới gần một mô đất, mùi hôi thối đó càng bốc lên nồng nặc. Cuối cùng, xuất hiện trước mắt cả hai đúng là một xác chết nhưng không phải là của một con vật nào đó mà là thi thể trong trạng thái không mảnh vải che thân của một người phụ nữ.

Hốt hoảng chạy về nói với bố mẹ, không lâu sau đó, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Theo những quan sát ban đầu, nạn nhân là một người phụ nữ châu Á. Cơ quan điều tra ước chứng người phụ nữ này đã chết khoảng 3 - 4 ngày trước. Xác của cô đang có những dấu hiệu bị phân hủy, đặc biệt là vùng mặt.

Người phụ nữ này chết trong trạng thái sấp mặt, khuỷu tay cô bị buộc vòng ra sau lưng còn lại cổ bị siết bởi một sợi dây thừng khác. Và đây chính là nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Bị hiếp dâm trước khi chết

Cảnh sát nhận định nạn nhân bị đánh đập rất thậm tệ. Miếng vải nhung được tìm thấy ở dưới mặt dường như là vật mà hung thủ đã nhét vào miệng nạn nhân. Bên cạnh đó, dựa vào kết quả khám nghiệm tử thi, các thám tử cũng biết được phần hông của nạn nhân bị vỡ và vùng kín có dấu hiệu tổn thương nghiêm trọng, chứng tỏ cô gái này đã bị hiếp dâm trước khi chết.

Một nhà phân tích sợi được mời đến để kiểm tra vật chứng tìm thấy tại hiện trường. Nhà phân tích này xác định sợi dây siết cổ và trói tay nạn nhân có thể là từ một tấm thảm trải trong ôtô. Đây chính là vật dụng mà hung thủ dùng bọc nạn nhân vứt ra cánh đồng này.

Ít lâu sau, phía cảnh sát Florida nhận được thông báo về vụ mất tích của một người phụ nữ châu Á. Mặc dù ADN chưa được sử dụng những mẫu vân tay của nạn nhân xác định được danh tính nạn nhân chết lõa thể trên đồng là một cô gái gốc Việt có tên Nguyen Thi Long, còn được biết đến với cái tên Lana Long.

Những thông tin ban đầu về nạn nhân nhanh chóng được tìm hiểu. Lana Long năm nay mới 20 tuổi và hiện đang làm nhân viên tại một quán bar ở Tampa. Cơ quan điều tra còn phát hiện thêm rằng nạn nhân là một người nghiện ma túy. Những đối tượng liên quan đang được các thám tử khoanh vùng, bao gồm cả bạn trai của nạn nhân.

Tuy nhiên, trong khi nỗ lực của công tác điều tra đang đi vào ngõ cụt và công tác điều tra vụ cô gái gốc Việt bị sát hại còn chưa có kết quả khả thi thì cảnh sát nhận được thông tin về một vụ án tương tự lại xảy ra.

 
Danviet.vn