Bí ẩn quần đảo nằm giữa 2 siêu cường quốc trên thế giới

12/07/2019 08:54

Với 14 hòn đảo núi lửa lớn và 55 hòn nhỏ nằm rải rác phía bắc Thái Bình Dương giữa Alaska và Kamchatka, quần đảo Aleutian đầy mạo hiểm đang thu hút du khách.

Keyword đầu tiên có dấu

Aleutian là quần đảo núi lửa dài 1.770 km nằm uốn cong thành một vòng cung phía tây sâu vào phía bán đảo Kamchatka (Nga) khoảng 965 km, là một trong những nơi nằm ngoài vùng cực có môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới. Nơi này ngoài những bờ biển lộng gió, gồ ghề gần như không có cây cối.

Keyword đầu tiên có dấu

Bởi quần đảo Aleutian nằm tại Vành đai lửa Thái Bình Dương, một trong những nơi có hoạt động địa chấn mạnh nhất thế giới nên nơi đây cũng thường xảy ra động đất.

Keyword đầu tiên có dấu

Ở Aleutian còn chứa một chuỗi gồm gần 70 núi lửa, bao gồm núi lửa Makushin vẫn hoạt động suốt 250 năm qua.

Keyword đầu tiên có dấu

"Cái nôi của những cơn bão" hay "Nơi gió sinh ra " là hai biệt danh rất phù hợp với Aleutian. Thời tiết xung đột ở đây khiến các vùng biển lân cận dễ xảy ra bão lốc, gió, mưa lớn và sương mù dày đặc, ảnh hưởng đến cả thời tiết của Canada và lục địa Mỹ.

Keyword đầu tiên có dấu

Mặc dù môi trường sống khá khắc nghiệt và có thể phải đối mặt với một số hiểm nguy nhưng vẫn có tới hơn 8.000 cư dân sống trên các đảo. Thu nhập chính của họ đến từ đánh bắt cá, vì môi trường không phù hợp với nông nghiệp.

Keyword đầu tiên có dấu

Đây cũng là nơi các du khách thích phiêu lưu nên đến một lần trong đời. Tại đây có những bảo tàng rất phong phú về hiện vật mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử của cộng đồng còn bí ẩn này.

Keyword đầu tiên có dấu

Đảo Aleutian cũng có những phát hiện khảo cổ học tới 9.000 năm tuổi, chứng minh rằng con người đã sống ở đây từ lâu.

Keyword đầu tiên có dấu

Bên cạnh thiên nhiên hoang sơ mang đến trải nghiệm khó quên và nhiều hoạt động ngoài trời - từ đi bộ đường dài, chèo thuyền, khám phá các loài chim cũng như ngắm động vật hoang dã đến trượt tuyết và thậm chí là lướt sóng rất được nhiều du khách ưa chuộng.

Keyword đầu tiên có dấu

Với khí hậu đại dương ẩm ướt và nhiệt độ vừa phải khách du lịch có thể đến đây quanh năm, mùa hè ấm áp và mùa đông không quá lạnh.

 
Baogiaothong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'