Bị bắt đến công ty làm việc, cậu con trai cấp 2 đâm chết bố đẻ

10/08/2019 09:20

Biết tình hình con trai, người thân đã có lần đề nghị đưa cậu đến bệnh viện kiểm tra nhưng cậu ta nhất quyết không đi.

Phóng viên đưa tin từ viện kiểm sát nhân dân thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông (Trung quốc), hiện tòa án đang xét xử bị cáo tiểu Hoàng trẻ vị thành niên về tội cố ý giết người, và nạn nhân chính là bố đẻ của tiểu Hoàng ông Hoàng Huy.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 27/6/2018, ông Hoàng gọi con trai vào phòng nói chuyện, rằng ông muốn tiểu Hoàng cùng ông đến Quảng Châu giúp ông cai quản công việc kinh doanh hoặc đến đó kiếm một công việc để làm. Nhưng cậu ta không đồng ý, đứng dậy đi về phòng rồi khóa trái cửa tự nhốt mình trong phòng.

Ông Huy sang phòng gõ cửa cậu cũng không chịu mở. Tức giận, ông liền dùng cây chùy sắt phá cửa rồi xông thẳng đến chỗ con trai. Nào ngờ, cậu ta đã cầm sẵn con dao gấp trong tay, chờ ông xông đến liền đâm tán loạn vào cổ vào người ông Huy. Sau đó, ông Huy được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bị bắt đến công ty làm việc, cậu con trai cấp 2 đâm chết bố đẻ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau khi gây án, tiểu Hoàng dùng chính con dao gấp đó cứa cổ và cổ tay nhằm tự tử ngay tại chỗ nhưng được người nhà ngăn cản và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Tháng 7/2018, cậu ta bị lực lượng chức năng bắt giữ điều tra.

Được biết, tiểu Hoàng năm nay mới là học sinh cấp 2, tính tình vốn hướng nội, không hòa đồng, rất sợ người, ít giao tiếp thậm chí với cả người thân trong nhà. Bà nội cậu còn cho biết thêm, thời gian gần đây tính tình cậu ngày một kỳ lạ hơn, đặc biệt là từ khi chuyển sang nhà mới.

Cậu thường xuyên kể lại rằng có một người mặc quần áo màu đỏ đi theo cậu khi cậu đi đổ rác. Hễ thấy người là tiểu Hoàng lại trốn biệt trong phòng, thậm chí đi vệ sinh cũng phải khóa cửa phòng, đến bữa ăn thì ra ngoài lấy cơm rồi lại vào phòng ăn một mình.

Biết tình hình con trai, người thân đã có lần đề nghị đưa cậu đến bệnh viện kiểm tra nhưng cậu ta nhất quyết không đi. Từ đó bố mẹ cậu cũng phó mặc không quan tâm.

Tại phiên tòa, tòa án cho rằng bị cáo coi thường pháp luật tước đoạt sinh mệnh của người khác khiến một người tử vong, cấu thành tội cố ý giết người. Mặc dù bị cáo chưa đủ 18 tuổi tuy nhiên không hề có dấu hiệu nào về tâm thần nên vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự liên quan. Tuy nhiên xét thấy hành vi của cậu xuất phát từ sự giáo dục không đúng và vô tâm từ gia đình nên tòa tuyên án phạt 11 năm tù.

Nguồn: Nhipsongviet.toquoc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hải Phòng: Phẫn nộ, cô gái bị chồng hờ lột đồ, đánh đập dã man