Bị “bắt nạt” ngay ngày đầu ra mắt, dâu tương lai khiến gia đình bạn trai thất kinh vì quá “cứng”

10/08/2018 16:25

Ngỡ tưởng "giở đủ trò" để "bắt nạt" cô dâu tương lai, ai ngờ cả gia đình người yêu được phen bẽ mặt.

Kinh nghiệm đi ra mắt nhà người yêu tương lai của các nàng là "không chăm quá cũng không lười quá". Tuy nhiên nếu gặp phải các trường hợp bị gia đình nhà bạn trai "hành" để thử lòng, thì e rằng các nàng sẽ phải cao tay mà đối phó lại, để người ta bắt nạt được một lần thì những lần về sau kết cục càng thê thảm. Ít ra trong một vài trường hợp như thế, các nàng cũng phải học hỏi cách đối đáp "cứng cỏi" như cô gái này.

Hôn nhân nào phải chuyện của hai người, người yêu dễ tính cũng chưa chắc bố mẹ và họ hàng nhà chàng không làm khó con dâu tương lai trong ngày ra mắt. Hằng biết rõ điều này nên đã chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu mọi thứ từ lớn tới nhỏ để đối đáp cho hợp lý, vẹn tình. Đương nhiên ngày ra mắt không thể thiếu quà cáp theo đúng sở thích của phụ huynh. Nhưng là lần đầu tiên nên cũng không tránh khỏi những lo lắng.

Hằng và Tuấn yêu nhau cũng được 2 năm, cả hai tâm đầu ý hợp, Tuấn lại hiền lành, biết quan tâm chăm sóc. Lấy được một người đàn ông như vậy là mong ước của nhiều cô gái ở lứa tuổi lập gia đình. Công việc cả hai cũng đã ổn định và có chút thành tựu, chuyện hôn nhân chỉ là một sớm một chiều. Tuấn ngỏ ý dẫn người yêu về nhà ra mắt để mọi người cùng làm quen với nhau cũng như chứng minh tình yêu nghiêm túc.

Bị “bắt nạt” ngay ngày đầu ra mắt, dâu tương lai khiến gia đình bạn trai há hốc miệng vì quá “cứng” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hằng cũng từng giới thiệu anh với gia đình nên chuyện anh ngỏ ý đưa cô về, cô không phản đối mà cảm thấy hào hứng nhiều hơn. Trong lòng cô thầm nghĩ: "Anh hiền lành và dễ tính như vậy, chắc người nhà của anh cũng vậy thôi, mình chỉ cần thoải mái nhưng biết ý là được".

Sau khi định ngày về ra mắt, trước mấy hôm, Tuấn thông báo trước với Hằng: "Bố mẹ anh bảo không phải là ra mắt bình thường mà mời thêm các bác, các cô chú trong họ tới chơi. Chắc em phải vất vả hơn nhiều đấy, anh từ chối mà bố mẹ bảo như thế không phải phép".

Nghe người yêu nói vậy, Hằng có chút lo lắng, trong bụng nghĩ thầm: "Chắc gia đình Tuấn muốn làm bữa tiệc lớn. Lúc đó cô chỉ cần tới sớm phụ giúp, sau tiệc thì dọn dẹp cùng là xong. Dù sao chuyện bếp núc cũng chẳng thể làm khó một cô gái xuất thân nông thôn như cô được".

Nghĩ thế nào làm thế ấy, sau khi chuẩn bị quà cáp tới nhà người yêu theo gợi ý của Tuấn, Hằng về nhà cùng anh sớm hơn dự định. Vừa tới nhà người yêu, cô đã thấy có một vài người ở đó đợi. Chào hỏi lễ phép rồi vào nhà, mẹ Tuấn thấy con trai đi cùng Hằng liền bước tới nhìn từ đầu tới chân cô gái lạ. Hành động này khiến Hằng có chút bối rối, cô vội chào rồi đưa ra túi quà thì mẹ Tuấn bảo: "Con trai cũng khéo chọn đồ cho người yêu nhỉ! Nhưng những thứ đắt đỏ thế này...rút kinh nghiệm từ sau không cần quà cáp nữa nhé".

Lời đáp của mẹ khiến Tuấn giật mình, huých nhẹ vào tay bà, trách nhỏ: "Quà là Hằng mua đấy ạ, không phải con đâu, con chỉ gợi ý mấy món đồ mà nhà mình thích thôi". Thấy con trai nói đỡ người yêu, bà mẹ chồng tương lai nguýt dài: "Vẽ chuyện. Thôi, Hằng giúp bác vào bếp nấu nướng đi không muộn, thực đơn bác đã lên sẵn, đồ đạc nấu nướng và nguyên liệu đầy đủ rồi đấy".

Hằng vâng khẽ rồi vào bếp, những tưởng sẽ có ai đó phụ giúp mình cùng nấu, nhưng không ngờ vừa vào bếp, bà mẹ chồng tương lai đã đưa cho cô số món, số mâm tiệc rồi đi đâu không rõ. Toàn những món thành phố, Hằng bối rối không biết xử lý thế nào thì bèn nghĩ cách tra trên mạng để nấu nướng.

Quần quật vất vả 2 tiếng cho 4 mâm cỗ với toàn những món lạ lẫm, Hằng hoàn thành "bài kiểm tra" theo đúng yêu cầu. Tuy vậy, khi mọi người vào mâm, một lời khen không có lại còn bị cướp công, người nhà ai cũng khen mẹ chồng tính toán nấu nướng giỏi. Nể người yêu nên cô nhịn. Tới lúc tàn tiệc, việc rửa chén đĩa lại đổ hết lên cho cô khiến Hằng không thể nhịn được, đứng thẳng dậy khảng khái:

Bị “bắt nạt” ngay ngày đầu ra mắt, dâu tương lai khiến gia đình bạn trai há hốc miệng vì quá “cứng” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Con xin phép cả nhà, giờ mọi người về rồi con mới dám nói. Con xin có một vài chia sẻ trước khi ra về như thế này ạ. Ngày hôm nay, con được mời đến với tư cách là người yêu anh Tuấn về ra mắt gia đình. Thế nên con nghĩ, bác là chủ nhà mà để khách lần đầu đến chơi xắn tay vào bếp nấu nướng rồi dọn rửa mọi thứ mọi người nhìn vào e là người ta nghĩ bác không hay đâu ạ. Công việc con có thể làm được, cũng không thấy nặng nhọc gì nhưng nó sẽ thích hợp hơn sau khi con về làm dâu gia đình. Bác là bậc bề trên, con mong bác có những cư xử đúng mực để con được tôn trọng bác. Con xin phép ạ".

Dứt lời, Hằng nhanh chóng ra khỏi nhà bỏ mặc những ánh mắt ngơ ngác chưa kịp phản ứng gì trước hành động của cô con dâu tương lai. Tuấn nhìn người nhà, lắc đầu ngao ngán rồi chạy ngay theo người yêu. Còn lại "bãi chiến trường" bố mẹ Tuấn mặt nhăn nhó rồi đổ lỗi cho nhau. Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài