Bị bắt quả tang ngoại tình trong nhà nghỉ, vợ vẫn không hối lỗi

29/09/2015 16:00

Tôi không thể ngờ được một ngày nào đó cuộc sống của gia đình tôi lại rơi vào vực thẳm với cuộc ngoại tình oái oăm của vợ.

Bị bắt quả tang ngoại tình trong nhà nghỉ, vợ vẫn không hối lỗi

Ảnh minh họa

Hai vợ chồng tôi kết hôn được 15 năm và có cuộc sống cũng khá bình yên với hai đứa con một trai một gái. Hai vợ chồng tôi đều làm nhân viên nhà nước, sau những ngày khó khăn thì đời sống vật chất cũng khá ổn định. Con đã lớn, gia đình giờ cũng không phải lo lắng gì, bố mẹ hai bên đều khỏe mạnh, đáng lẽ như thế cuộc sống gia đình chỉ có hạnh phúc mà thôi.

Nhưng thời gian gần đây tôi thấy vợ tôi rất khác, công việc của cô ấy vốn cũng hay phải đi công tác, có hôm thì sáng đi tối về, có đợt lâu nhất là đi cả tuần. Còn tôi thì công việc thường ngồi tại văn phòng và ít khi đi đâu xa. Vợ tôi cũng là người biết cách ăn mặc nên nhìn khá hấp dẫn. 

Trước đây cô ấy đi công tác thường rất hay gọi về nhà hỏi han tình hình bố con ăn uống ra sao, rồi dặn dò đủ thứ, nhưng bây giờ có khi đi cả tuần cô ấy chỉ gọi về độ một hai lần. Còn nếu tôi hoặc con gọi cho cô ấy thì thôi coi như cô ấy không gọi nữa. Tôi có thắc mắc, vợ tôi bảo nếu có gì tôi đã gọi vào rồi, công việc của cô ấy lại bận rộn nên không thể cứ gọi về thường xuyên được.

Mặc dù cô ấy về nhà vẫn chăm sóc cho con cái nhưng lại tỏ ra thờ ơ với tôi. Có lúc tôi muốn ôm cô ấy sau cả tuần vợ đi công tác thì cô ấy né tránh. Lúc thì lý do cô ấy mệt mỏi rồi đang đến kỳ, lúc thì chê tôi béo và cô ấy rất hay kiếm cớ để cãi cự với tôi. Ban đầu tôi nghĩ mọi việc cũng bình thường, nhưng sau đó tôi bắt đầu khả nghi và theo dõi. Thời gian đầu cô ấy biết tôi theo dõi nên tỏ thái độ tức tối. Tôi cũng không thu được kết quả gì vì cô ấy đi công tác, tôi không thể đi theo, còn cô ấy ở nhà, tôi không thấy có gì bất thường.

Cuối cùng tôi đã phải chấp nhận bỏ một khoản tiền để nhờ thám tử. Mất đúng một tuần, tôi mới có được kết quả đầu tiên. Vợ tôi ngoại tình với một gã trai trẻ kém cô ấy đến 7 tuổi. Buổi trưa hoặc chiều là hai người xin nghỉ sớm và lái xe đưa nhau ra đến tận ngoại thành để “hành sự”. Thảo nào mà tôi không hề biết bởi xe của cậu ta kín mít kính đen sì, cậu ta còn ngang nhiên đánh xe vào hẳn cơ quan để đón vợ tôi.

Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Nắm trong tay địa chỉ nhà nghỉ mà thám tử đã cung cấp, tôi bước vào và gõ cửa phòng. Sau một hồi gõ cửa gã trai trẻ bước ra mở cửa. Tôi ngỡ rằng họ sẽ tái xanh mặt khi nhìn thấy tôi nhưng không ngờ cậu ta thản nhiên gọi vợ tôi ra để nói chuyện. Vợ tôi bước ra, trên người chỉ quàng chiếc khăn tắm và bảo tôi về nói chuyện sau, tôi đã đấm cho cậu trai kia một cái và bước về luôn. 

Trở về nhà cô ấy không hề tỏ ra hối lỗi mà nói tôi muốn thế nào cũng được. Từ hôm ấy tôi và cô ấy không nói chuyện với nhau, đến giờ đã được 2 tuần. Thật sự tôi muốn nhận được lời giải thích của cô ấy nhưng vợ tôi hoàn toàn im lặng và không tỏ bất cứ thái độ gì hối lỗi hay tương tự như thế. Tôi vừa tức giận vừa chán nản. Họ vẫn tiếp tục gặp nhau, tôi phải làm sao đây? (Văn H.)

Trước vấn đề "đau đầu " của anh H., chuyên viên tư vấn Nguyễn Minh Anh cho rằng:

Chuyện ngoại tình là vấn đề rất nan giải, người trong cuộc một mặt muốn được hóa giải mâu thuẫn nhưng mặt khác cũng không thể quên đi được sự ám ảnh này. Có thể anh bị hai lần sốc, một là vợ ngoại tình, hai là vợ lại ngoại tình với chàng trai trẻ và hơn nữa cô ấy lại không có dấu hiệu tỏ ra hối lỗi hay muốn anh tha thứ. 

Nhưng là vợ chồng với nhau bằng ấy năm, anh thấy cô ấy thể hiện tình cảm với gia đình như thế nào? Hơn nữa, thái độ của anh đối với chuyện ngoại tình này ra sao? Nếu cả hai tiếp tục im lặng thì chuyện này sẽ không thể giải quyết, ai là người nói trước không quá quan trọng bằng việc sau đó sự việc này giải quyết thế nào, theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực. 

Nếu cô ấy không nói lời xin lỗi nhưng tỏ thái độ hối lỗi và muốn thay đổi thì anh có thể cho cô ấy cơ hội nhưng tất nhiên là với sự kiên quyết và có cam kết phải chấm dứt mọi chuyện. Còn trong trường hợp cô ấy tỏ ra bất cần và không có ý định níu kéo gia đình thì có lẽ anh nên cân nhắc lại. 

Hạnh phúc gia đình chỉ có thể tồn tại được khi cả hai cố gắng níu giữ chứ không thể do một bên. Anh nên chia sẻ cả với người thân của mình để tìm được những lời khuyên tốt nhất cho gia đình.

Doisongphapluat.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!