Bị bắt vì ném chai vào nhà vô địch

06/08/2012 16:10

Một người đàn ông bị bắt vì ném chai nước về phía ngôi sao điền kinh Usain Bolt trong loạt chạy chung kết nội dung 100m nam Olympic 2012 đêm 5-8.

Phát ngôn viên cảnh sát  Metropolitan cho hay cảnh sát London đã bắt giữ một người đàn ông vì đã la hét và có hành động quá khích ném chai nước xuống đường chạy ngay khi các vận động viên đang sẵn sàng trên vạch xuất phát ở vòng chung kết nội dung chạy cự ly 100m nam.

Những CĐV xung quanh chứng kiến sự việc tại sân vận động cho hay người đàn ông nói trên đã buông ra những lời sỉ nhục VĐV người Jamaican Usain Bolt rồi ném chai nước xuống đường chạy. Chai nước rơi ngay phía sau các vận động viên khi họ chuẩn bị xuất phát.

Ngay lập tức, nhân viên an ninh có mặt và bắt giữ người đàn ông nói trên vì tội gây rối trật tự công cộng. Cảnh sát đưa ngay anh ta ra khỏi sân vận động và tạm giữ tại một đồn cảnh sát ở phía đông London.

Phát ngôn của cảnh sát cho biết không ai bị thương trong vụ việc nói trên và cuộc đua chung kết 100m cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Usain Bolt trong những mét cuối cùng của cuộc đua (Ảnh AP)

Cuộc đua đã diễn ra như dự kiến ban đầu và VĐV Bolt đã phá kỷ lục Olympic với thành tích 9 giây 63, giàng HCV nội dung 100m nam.

Thành tích trên cũng giúp Usain Bolt phá sâu kỷ lục Olympic của chính mình lập ra cách đây 4 năm tại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, Usain Bolt cho biết: "Tôi chỉ mới vừa được nghe kể lại vụ lộn xộn trước cuộc đua. Khi đó, tôi chỉ tập trung vào cuộc đua sắp diễn ra. Vì vậy, tôi thậm chí còn không nghe hay nhìn thấy việc gì xung quanh nữa".

Người giành HCĐ cự ly 100m VĐV người Mỹ vừa tái xuất sau án treo giò 4 năm vì bê bối doping Justin Gatlin cho hay: “Vụ lộn xộn đó khiến tôi bị mất tập trung một chút dù không biết đó là gì. Mọi người có thể tưởng tượng khi đang căng thẳng và mọi thứ xung quanh yên tĩnh, bỗng có cái gì khác thường xảy ra sẽ khiến bạn mất tập trung”.

VĐV Edith Bosch (Ảnh AP)

Edith Bosch –VĐV người Hà Lan giành HCĐ môn Judo tại Olympic lần này cho biết cô đứng ngay phía sau người đàn ông gây rối. Anh này buông ra những lời sỉ nhục Bolt rồi ném chai nước xuống đường chạy.

Chứng kiến hành động không đẹp mắt này, Bosch đã không kiềm chế được cơn nóng giận và cô đã tát người đàn ông gây rối hai cái trước khi anh ta bị cảnh sát giải ra khỏi sân vận động.

Edith Bosch chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Tweeter cá nhân: “Một người đàn ông say xỉn đã có mặt ở SVĐ và ném chai lọ xuống đường đua. Tôi đã hạ anh ta bằng hai cái tát… Thật không thể tin được!”.

NLĐ