Bị chồng quát: ''Bố mẹ cô chỉ biết ăn tiền mồ hôi nước mắt của tôi'', vợ bình tĩnh nói một câu sâu cay

15/10/2019 20:39

Anh nói bố mẹ tôi ăn tiền trên mồ hôi xương máu của anh ư? Cho tôi hỏi bố mẹ tôi làm thế khi nào?

Linh và Hùng cưới nhau đã được hơn 3 năm, hôn nhân thời gian đầu thì khá êm đềm, yên ổn. Nhưng rồi mọi thứ bắt đầu trở nên áp lực khi Linh không chịu nổi cái tính gia trưởng, tính toán chi li từng đồng tiền của chồng mình.

Vốn dĩ Linh đi làm lương cao hơn chồng, trong khi cô thu nhập 20 triệu/tháng thì Hùng làm nhà nước lương chỉ 6 triệu/tháng. Dù kiếm tiền nhiều hơn chồng nhưng lúc nào Linh cũng vun vén gia đình, ra ngoài biết giữ thể diện cho chồng chứ không cậy mình làm ra tiền rồi xem chồng không ra gì.

Thế nhưng có lẽ vì Linh không nói nên Hùng cứ được đà lấn tới, đồ đạc mua sắm trong nhà cái gì đến tay Linh, lương Hùng thì thấp nên có khi nửa tháng đã hết sạch chỉ vì ra ngoài rủ bạn bè nhậu nhẹt các kiểu.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Linh vẫn cố gắng sắp xếp chi tiêu thật hợp lý, thậm chí cô còn gửi biếu bố mẹ chồng rồi mua sắm cho bố mẹ chồng. Hùng mỗi lần thấy vợ như vậy nên anh hài lòng lắm.

Thế rồi cho đến dạo gần đây mẹ Linh sức khỏe yếu hẳn đi nên cô thường xuyên mua đồ bổ rồi gửi tiền cho bố mẹ ăn uống. Người ta thường nói phụ nữ đi làm dâu thì lấy tiền nhà chồng cho nhà mẹ đẻ, nhưng Linh thì ngược lại, lâu nay bố mẹ cô toàn cho cô mang về nhà chồng nhiều.

Vốn dĩ bố mẹ cũng không cần tiền của Linh nhưng phận con cái khi bố mẹ yếu đi phải báo hiếu nên dù mẹ nói không nhận Linh vẫn cứ cho mẹ. Mà dù sao đây cũng là tiền của Linh kiếm ra chứ chẳng phải lấy của nhà chồng.

Ấy thế mà vì việc đó mà Hùng suốt ngày mặt nặng mày nhẹ với vợ. Có lần thấy vợ gửi cho mẹ đẻ 5 triệu thì Hùng quát:


- Lại mang tiền nhà chồng về cho mẹ đẻ nữa à? Bố mẹ cô chỉ biết ăn tiền mồ hôi nước mắt của tôi thôi.

Lúc nghe câu đó Linh ấm ức vô cùng, cô lâu nay giỏi nhịn chồng vì muốn êm cửa êm nhà. Nhưng giờ cô không tài nào chịu nổi nữa. Cô nhìn chồng rồi bình tĩnh nói:

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

- Anh nói bố mẹ tôi ăn tiền trên mồ hôi xương máu của anh ư? Cho tôi hỏi bố mẹ tôi làm thế khi nào? Giờ anh thích kể công thì tôi nói thẳng luôn, hồi chúng ta cưới bố mẹ anh cho tôi được gì? Trong khi đó bố mẹ tôi cho hai vợ chồng hẳn 300 triệu. Chưa hết, lương anh chỉ có 5 triệu, đến thân anh lo không nổi. Trong nhà này từ cái bát cái đũa đến bộ bàn ghế...đều dùng tiền tôi mua được.

Tiền tôi cho bố mẹ tôi chứ tôi lấy tiền anh à? Bố mẹ anh tôi cũng báo hiếu, vậy mà bố mẹ tôi thì anh cấm ư? Đàn ông muốn vợ đối xử tốt với bố mẹ chồng thì các anh cũng nên biết điều với bố mẹ vợ đã. Anh chưa làm gì được cho bố mẹ tôi đâu nên đừng có kể lể.

Lúc nghe Linh nói câu đó mà Hùng chết lặng rồi cúi mặt câm nín xấu hổ không nói được câu nào. Còn với Linh thì cô nhịn chồng đủ rồi, cứ phải vùng lên mà nói cho anh ta hiểu vai trò của mình như nào chứ không anh ta được đà lấn tới dám xúc phạm cả vợ lẫn bố mẹ vợ. Mà với Linh chồng làm gì mình chứ động đến bố mẹ là không bao giờ cô tha thứ.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài