Bị cô gái tật nguyền tố nhiều lần cưỡng bức, chủ nhà bất ngờ lên tiếng 'tôi bị gài”

06/07/2019 11:34

Khi bị cô gái giúp việc tố cáo về hành vi hiếp dâm, ông T. cho rằng, mình đã “sa lầy” nhưng chỉ dừng lại ở mức độ “hôn hít”, cầm tay chứ chưa làm gì quá đáng.

Trong đơn thư gửi các cơ quan chức năng, chị Q. cho biết đã bị ông T. hiếp dâm nhiều lần.

 

“Tôi bị gài”?

Ngày 5/7, ông N.Đ.T (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk), đã lên tiếng xung quanh việc chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên), tố cáo ông nhiều lần cưỡng bức, hiếp dâm.

Ông T. cho rằng, mình rất “choáng váng” trước những thông tin được đăng tải trên báo. Người đàn ông này cũng khẳng định, mọi việc do vợ mình (bà Phạm Thị M.) và chị Q. dựng lên.

Theo giải thích của ông T., giấy cam kết mà chị Q. đã trình bày với báo chí cũng như công an là do ông viết. Tuy nhiên, ông bị gài bẫy, bị ép buộc vào thế phải viết chứ không lường được hậu quả như ngày hôm nay.

Chị Q. trình bày vụ việc với báo chí...

Cũng theo lời ông T., ngày hôm đó (tức ngày 22/12/2017-PV), chỉ có ông và chị Q. ở nhà. Do đó, ông có “hôn hít” chị Q. Tuy nhiên, ông nghĩ chị Q. tự nguyện vì có tình cảm với mình, tạo điều kiện cho mình. “Trong vụ này nó rất đau đầu. Tính tôi hiền, không bao giờ có chuyện cưỡng bức như vậy. Mình có sa lầy nhưng chỉ hôn hít thôi chứ chưa làm gì hết”, ông T. nói.

Cũng theo ông T., sau lần đó chị Q. gọi điện cho bà M. nói hết mọi việc. Khi bà M. về, 3 người ngồi lại trao đổi về việc này. Sau đó, ông sợ bố chị Q. biết chuyện, đến nhà đánh đập nên phải viết giấy cam kết. “Tôi nghĩ là Q. đồng thuận với mình chứ. Anh nghĩ đi, 1 ngày 4 lần, nếu cô ấy la lên thì sao tôi dám tiếp tục nữa?”, ông T. giải thích.

Nói về thông tin từng ép buộc một số người giúp việc khác, ông T. khẳng định, hồi đó ông còn trẻ, có “hung hăng một tí”, có chọc, cầm tay một hai người thôi chứ cũng không làm gì quá đáng.

Người vợ nói gì?

Liên quan đến vụ việc, bà Phạm Thị M. (vợ ông T.) cho biết, bà và ông T. kết hôn từ năm 1989. Quá trình chung sống, vợ chồng bà sinh được 2 người con gái. Hiện người con lớn đã đi làm xa, muốn rời bỏ gia đình vì những cú sốc trong quá khứ. Còn bà và con gái nhỏ (15 tuổi), đang thuê phòng trọ để sinh hoạt, không dám ở chung nhà với ông T.

Theo bà M., do công việc buôn bán ở xa, phải đi sớm về muộn nên bà thuê người giúp việc để lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng, hầu như người giúp việc nào đến làm cho bà cũng bị ông T. sàm sỡ. “Trước Q. đã có 5 người giúp việc phản ánh với tôi bị ông T. sàm sỡ. Tuy nhiên, vì con cái còn nhỏ, chứng cứ cũng không rõ ràng nên tôi đều đưa cho người làm ít tiền để họ bỏ qua chuyện”, bà M. kể.

Cũng theo bà M., năm 2016, bà tình cờ gặp chị Q. tại nhà một người quen nên thuê về nhà giúp mình nấu nướng. Khi chị Q. đến làm, ông T. liên tục đòi đuổi vì cô gái này không có ngoại hình, chân bị tật và giọng nói có vấn đề. Tuy nhiên, ông T. càng ghét chị Q. thì bà M. càng yên tâm hơn và nghĩ có thể "rảnh tay" đi làm.

Giấy cam kết do ông T. viết.

Bà M. kể: “Thấy Q. khó nhìn, lại bị tật nên ông T. viện nhiều lý do, bảo tôi đuổi đi. Thế nhưng, điều đó lại khiến tôi yên tâm, nghĩ ông ấy sẽ không làm gì Q. Đến năm 2017, khi tôi đi TP.HCM chữa bệnh thì nghe Q. gọi điện, khóc lóc và báo tin bị ông T. cưỡng bức”.

Sợ các con bị ảnh hưởng tâm lý, học hành nên bà M. đã năn nỉ chị Q. đừng làm to chuyện. Thời điểm đó, bà M. cũng muốn giữ chị Q. ở lại, tiếp tục phụ giúp công việc cho gia đình mình. Theo đó, chị Q. đã yêu cầu ông T. phải viết giấy cam kết, không xúc phạm đến thân thể mình nữa mới đồng ý ở lại.

Tuy nhiên, đến ngày 6/8/2018, chị Q. lại tố cáo việc mình bị ông T. hãm hiếp. “Lúc Q. cầm giấy cam kết tôi cũng lo. Tuy nhiên, tôi nghĩ có làm như thế thì chồng tôi mới biết sợ, chừa thói xấu. Tôi cũng nghĩ, khi nào Q. hết làm thì xin cô ấy lại tờ giấy đó. Ai ngờ, chồng tôi vẫn ngựa quen đường cũ. Lần đó Q. làm lớn chuyện, cả làng cả xóm đều biết, tôi cũng không bao che nữa”, bà M. chia sẻ.

Trao đổi về vụ việc, một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ea H'leo cho biết: "Hiện chúng tôi đang chờ kết quả giám định để có căn cứ xử lý vụ việc đúng quy định pháp luật. Đây là những giám định quan trọng trong hoạt động chuyên môn, chưa thể tiết lộ. Theo dự tính, vào khoảng giữa tháng 7/2019, chúng tôi sẽ có quyết định về việc khởi tố hay không khởi tố vụ án này”.

Đầu tháng 7/2019, chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) đã có đơn gửi các cơ quan báo chí, tố cáo ông Đ.N.T. (ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk), về hành vi cưỡng bức mình.

Theo nội dung đơn tố cáo, vào khoảng 14h ngày 22/12/2017, nhân lúc không có ai ở nhà, ông T. đã thực hiện cưỡng dâm chị nhiều lần.Sau khi bị xâm hại, chị Q. đã điện thoại cho vợ ông T., nói rõ sự việc và cho biết sẽ trình báo lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vợ ông T. xin chị Q. bình tĩnh, chờ bà về nhà rồi giải quyết.

Cũng theo chị Q., sau lần đó, ông T. đã viết giấy cam kết vào ngày 24/12/2017. Nội dung của tờ giấy cam kết do ông T. viết tay có nội dung: “Tôi cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm vào cơ thể của cô Q., để đảm bảo sự trong trắng, danh dự của cô Q. và cũng cam đoan đảm bảo tính mạng của cô Q, từ giờ cho đến lúc cô Q. nghỉ việc ở nhà tôi…”.

Có được giấy cam kết, chị Q. tiếp tục ở lại làm việc cho gia đình ông T. Tuy nhiên, vào ngày 6/8/2018, chị tiếp tục bị ông T. hãm hiếp. Ngay sau đó, chị Q. đã có đơn gửi Công an huyện Ea H'leo, tố cáo hành vi đồi bại của ông T.

 
Infonet.vn